Người quản lý tài sản WisdomTree không từ bỏ cuộc chiến cho quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) và đã sửa đổi lại hồ sơ của mình.

Bitcoin Trust (BTCW) không được đăng ký theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, mà Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã hỗ trợ, dẫn đến việc ra mắt ba ETF Bitcoin Futures.

Tuy nhiên, theo hồ sơ, nó đang “áp dụng một số yêu cầu cơ bản” của Đạo luật 40 để cung cấp cho các nhà đầu tư một số biện pháp bảo vệ quan trọng theo Đạo luật.

Do đó, Trust sẽ lưu giữ tài sản của mình, tuân theo Đạo luật, tại một ngân hàng đáp ứng các yêu cầu. Trust cũng sẽ cung cấp thông tin tiết lộ hàng ngày cần thiết cho ETF, bao gồm cả việc nắm giữ danh mục đầu tư của nó; cập nhật hàng ngày về giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu, giá thị trường và bất kỳ khoản phí bảo hiểm hoặc chiết khấu nào; số ngày nó được giao dịch ở mức phí bảo hiểm hoặc chiết khấu; thảo luận về các yếu tố nếu phí bảo hiểm hoặc chiết khấu vẫn lớn hơn 2% trong bảy ngày giao dịch liên tiếp và chênh lệch giá mua-bán trung bình. Tất cả thông tin này sẽ được truy cập công khai và miễn phí.

Theo Đạo luật ‘40, Trust sẽ được kiểm toán báo cáo tài chính, duy trì mối quan hệ trung thực vì lợi ích của Trust với số tiền tối đa được yêu cầu và duy trì sổ sách và hồ sơ của Trust.

Ngoài ra, Trust sẽ đảm bảo rằng không có giao dịch nào với những người có liên quan sẽ bị cấm theo Đạo luật.

Hơn nữa, Trust sẽ sử dụng một nguồn định giá độc lập để định giá tài sản của mình với đầu vào từ các nền tảng giao dịch bitcoin giống nhau và phương pháp luận giống như được CME sử dụng để định giá hợp đồng tương lai Bitcoin của mình.

Những thay đổi mới nhất này diễn ra sau một tuần SEC từ chối ETF Bitcoin giao ngay của WisdomTree. Cơ quan này đã từ chối ETF sau khi hoãn quyết định về đơn đăng ký nhiều lần trong năm nay. Ban đầu nó được nộp vào cuối tháng Ba.

Thứ Tư tuần trước, SEC đã từ chối quy tắc được đề xuất thay đổi từ Sàn giao dịch Cboe BZX sang niêm yết và giao dịch cổ phiếu của WisdomTree’s Bitcoin Trust, nói rằng nó vẫn không “ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng” cũng như “bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng”. Hồ sơ cho biết,

“Ủy ban không thể kết luận, chỉ dựa trên các tuyên bố của BZX và không có bất kỳ bằng chứng hoặc phân tích nào hỗ trợ cho các khẳng định của BZX, rằng việc giao dịch trong ETP không có khả năng ảnh hưởng chủ yếu đến giá trong thị trường tương lai bitcoin CME.”

Ethereum Trust của WisdomTree cũng đang được SEC xem xét, lần đầu tiên được đệ trình lên cơ quan này vào tháng 5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây