Khi sự cuồng nhiệt của NFT đạt đến tầm cao mới, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đang nghiên cứu một trường hợp sử dụng thú vị cho các token không thể thay thế. Không chỉ cung cấp nghệ thuật kỹ thuật số, Kraken đang làm việc trên một thị trường token không thể thay thế mới cho phép người dùng vay vốn dựa trên NFT của họ.

Mặc dù chúng ta đã thấy các dịch vụ cho vay và cho vay thế chấp tiền điện tử, Kraken có kế hoạch mở rộng trường hợp sử dụng này ngay cả với các bộ sưu tập NFT. Do đó, người dùng sẽ có thể giữ nguyên quyền sở hữu NFT của họ trong khi vẫn có thể vay tiền để chống lại điều đó. Hơn nữa, thị trường Kraken NFT cũng sẽ cung cấp dịch vụ giám sát cho khách hàng của mình.

Phát biểu với Bloomberg, Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell nói rằng sàn giao dịch đang làm việc trên một hệ thống có thể xác định giá trị thanh lý của NFT được ký gửi. Anh ấy nói thêm:

“Nếu bạn gửi CryptoPunk trên Kraken, chúng tôi muốn có thể phản ánh giá trị của số tiền đó trong tài khoản của bạn. Và nếu bạn muốn vay vốn chống lại điều đó.”

Năm 2021 là Năm của NFT

Năm 2021 là năm của các tokenkhông thể thay thế (NFT) đã đạt hơn 23 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch. Đã có sự tham gia mạnh mẽ của các tổ chức và bán lẻ vào không gian của NFT. Powell lưu ý rằng khái niệm NFT không phải là mới nhưng đã tồn tại trong những ngày đầu của tiền điện tử. Ông đề cập đến quá trình gắn thẻ quá khứ của blockchain bitcoin với siêu dữ liệu. Powell nói:

“Thật là sốc. Trong 10 năm đầu tiên của Bitcoin, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để bán cho mọi người về lý do tại sao họ nên quan tâm đến Bitcoin. Tôi đoán nó đã có sự kết hợp phù hợp giữa các sự kiện, một cái gì đó thực sự phổ biến như NBA Top Shots thực sự khiến mọi người nói về nó.”

Nhận xét về cách thị trường NFT trưởng thành, Powell nói:

“Giai đoạn một là đầu cơ, giai đoạn hai là mua nghệ thuật và hỗ trợ các nghệ sĩ, giai đoạn ba sẽ là các ứng dụng chức năng của NFT”.

Một số đối thủ cạnh tranh của Kraken trên thị trường như Binance và FTX Exchange đã ra mắt thị trường NFT. Sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết công khai Coinbase cũng đang tìm cách tham gia trò chơi NFTs này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây