Thị trường tiên tri blockchain vẫn bị Chainlink thống trị phần lớn, nhưng một số ít những kẻ thách thức đầy hứa hẹn đang xuất hiện.

Dịch vụ tiên tri phi tập trung Umbrella Network đã ra mắt một chương trình tăng tốc mới cho các dự án đang tìm cách xây dựng đường ống dẫn dữ liệu đến thị trường tiền điện tử, một quá trình mà nhiều người trong ngành tin rằng cần thiết để phát triển các lĩnh vực mới nổi của trò chơi blockchain, DeFi và Metaverse.

Chương trình tăng tốc trị giá 15 triệu đô la dự định tài trợ cho các công ty đang mang lại các giải pháp dữ liệu mới cho hệ sinh thái blockchain, Umbrella Network đã công bố hôm thứ Ba. Sam Kim, một đối tác tại Umbrella Network, nói với Cointelegraph rằng công ty của anh ấy đang tập trung vào việc tài trợ cho các dự án trong trò chơi blockchain, Metaverse, quảng cáo kỹ thuật số, nhận dạng dựa trên blockchain, thể thao và thời tiết, v.v.

Cho đến nay, các dự án trong lĩnh vực này và các lĩnh vực khác chủ yếu dựa vào các hệ thống tập trung để chạy các tính toán, quy trình và ứng dụng quan trọng do những hạn chế của công nghệ hiện có, Kim nói. Một trong những mục tiêu của chương trình tăng tốc là cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng dữ liệu phi tập trung có thể giúp các dự án mới nổi phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của chúng.

Ngoài tài trợ, chương trình tăng tốc sẽ cung cấp hỗ trợ kinh doanh và kỹ thuật. Umbrella cũng sẽ là nhà điều hành ban đầu của các oracles phi tập trung, Kim xác nhận.

Các tiên tri blockchain được cho là đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái Web 3.0 phi tập trung bằng cách kết nối các hợp đồng thông minh với thế giới bên ngoài. Cụ thể, oracles cung cấp cho các ứng dụng dựa trên blockchain khả năng kết nối với các hệ thống và nguồn dữ liệu kế thừa hiện có. Có ý kiến ​​cho rằng các nhà đầu tư tổ chức, những người từ lâu đã được coi là thành phần quan trọng trong tương lai của blockchain, cần dữ liệu thị trường tiền điện tử đáng tin cậy trước khi có thể áp dụng quy mô rộng.

Chainlink (LINK) cho đến nay là mạng oracle lớn nhất với giá trị vốn hóa thị trường là 8,4 tỷ đô la. Augur (REP) và Band Protocol (BAND) lần lượt đứng thứ hai và thứ ba, với tổng giá trị hơn 170 triệu đô la mỗi loại. Trong khi đó, Umbrella Network có tổng giá trị thị trường là 19 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây