Rất nhiều dự đoán đã đưa giá bitcoin ở mức 100.000 USD vào cuối năm nay và mặc dù vẫn còn vài tuần nữa, nhưng có vẻ như những dự đoán này sẽ không thành hiện thực. Tuy nhiên, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá bất chấp sự sụt giảm giá và các đợt thanh lý lớn làm rung chuyển tài sản kỹ thuật số trong thời gian gần đây.

Vì các nhà phân tích và thị trường tiền điện tử nói chung đã quá tập trung vào tương lai tăng giá của tài sản, nên đã không có nhiều sự chú ý đến mức thấp trong năm. Khi cuối năm 2021 bắt đầu, điều quan trọng là không chỉ xem xét các dự đoán tăng giá vào cuối năm mà còn cả việc tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng như thế nào tùy thuộc vào giá bitcoin đóng cửa.

Nhà phân tích tiền điện tử Justin Bennett giải quyết vấn đề này trong số mới nhất của bản tin hàng tuần . Bennett vạch ra triển vọng cho tài sản kỹ thuật số, cũng như tác động của việc bitcoin đóng cửa trong năm dưới 50.000 đô la.

Hợp đồng quyền chọn trở nên vô giá trị

Một số hợp đồng quyền chọn bitcoin sẽ hết hạn vào cuối năm và lợi nhuận của các hợp đồng quyền chọn này phụ thuộc rất nhiều vào giá BTC khi chúng hết hạn. Kể từ khi sụp đổ, bitcoin đã phải vật lộn để duy trì giá trị của nó trên 50.000 đô la và điều này không tốt cho các hợp đồng quyền chọn. Bennett lưu ý rằng mức đóng cửa dưới 50.000 đô la sẽ khiến tất cả các hợp đồng này hết hạn đều vô giá trị, điều mà ông gọi là “lý thuyết mức độ đau tối đa”.

Nhà phân tích tiền điện tử không đặc biệt tin tưởng vào khả năng kết thúc năm trên 50.000 đô la của tài sản kỹ thuật số. Anh ấy bày tỏ rằng anh ấy hy vọng sự hợp nhất trong các loại tiền điện tử có vốn hóa lớn hơn sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng cuối cùng của năm.

Tuy nhiên, Bennett lưu ý rằng có một phạm vi rộng đối với bitcoin do nến ngày 4 tháng 12. Điều này có nghĩa là bất kỳ nơi nào có thể từ 42.000 đến 53.000 đô la trong tương lai, mang lại lợi nhuận lớn cho tài sản kỹ thuật số.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com
Giá BTC tiếp tục xu hướng giảm | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Khối lượng Bitcoin có liên quan

Bennett cũng chỉ ra sự thiếu hụt khối lượng trong tiền điện tử. Một điều là bắt đầu một cuộc biểu tình hoặc một sự đột phá, nhưng điều khác là phải có đủ khối lượng để khớp với sự đột phá đó. Nếu không, một cuộc biểu tình sẽ không thành công.

Bennett cho biết:

“Nếu chúng ta thấy Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đột phá vào cuối tháng này hoặc thậm chí là tháng 1, chúng ta cần xem khối lượng để phù hợp với mức tăng giá. Nếu không có khối lượng, bất kỳ cuộc biểu tình hoặc thậm chí đột phá nào đều có nhiều khả năng thất bại”.

Khi bitcoin tiếp tục củng cố sau cuộc thử nghiệm trị giá 53.000 đô la, thị trường đang lặng lẽ chờ đợi thêm tiền của các tổ chức để bơm vào thị trường. Hiện tại, Bennett đã đặt hỗ trợ chính cho bitcoin ở mức 49.000 đô la. Bennett lưu ý: “Dưới đó là đường xu hướng tháng 4 gần $46,000.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây