Trong một lời từ chối khác, SEC Hoa Kỳ đã từ chối đơn đăng ký của Cboe BZX về việc thay đổi quy tắc cho phép ETF giao ngay BTC được chấp thuận. Cơ quan quản lý tài chính đã liệt kê các từ thao túng và thao túng 142 lần trong danh sách các lý do từ chối đơn đăng ký. Cboe BZX Exchnage Inc. đã đệ trình đề xuất thay đổi quy tắc với SEC vào đầu tháng 3 năm nay.

SEC đã từ chối đề xuất của Cboe BZX Exchange

SEC đã từ chối đề xuất của sàn giao dịch. Nó trích dẫn rằng BZX không đủ khả năng chống lại sự hiện diện của gian lận và thao túng trong thị trường giao ngay BTC. Liệt kê một số hoạt động gian lận mà trước đây đã gây lo ngại, SEC đã đề cập cụ thể:

  • Giao dịch rửa
  • Những người có vị trí thống lĩnh (hay còn gọi là cá voi) thao túng giá cả
  • Hack các nền tảng giao dịch và mạng BTC
  • Kiểm soát độc hại mạng BTC
  • Giao dịch dựa trên thông tin nội bộ, bao gồm cả thông tin sai lệch
  • Hoạt động lừa đảo liên quan đến Tether ‘có mục đích ổn định’
  • Gian lận và thao túng trong chính các nền tảng giao dịch

Cơ quan quản lý cũng trích dẫn các lo ngại về bảo mật liên quan đến chính blockchain BTC và các nền tảng giao dịch khác nhau.

Đơn đăng ký ETF BTC tiếp tục bị từ chối

Như đã đưa tin trước đó, SEC Hoa Kỳ đã từ chối ít nhất một trong hai đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) gần đây vì tính chất rủi ro của các sản phẩm tài chính đòn bẩy. Wall Street Journal đã đề cập trong báo cáo của mình rằng cơ quan quản lý tài chính đang có kế hoạch chỉ cho phép các sản phẩm không được sử dụng liên quan đến Bitcoin hiện tại. Thông báo của SEC về ETF bitcoin có đòn bẩy được đưa ra gần hai ngày sau khi Valkyrie nộp đơn xin ETF tương lai Bitcoin có đòn bẩy và Direxion đăng ký quỹ nghịch đảo dành cho gấu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây