Được ví như một ‘Ethereum killer’, câu chuyện thành công ban đầu của Fantom blockchain [FTM] được xây dựng trên tiền đề rằng nó là một trong những mạng thân thiện với môi trường nhất. Chỉ với 0,00000301 kWh mỗi giao dịch, Fantom tiêu thụ năng lượng tiêu thụ ít hơn 35 triệu lần so với đối thủ Ethereum [ETH] của nó và ít hơn 300 triệu lần so với người dẫn đầu thị trường Bitcoin [BTC].

Năm 2021 được cho là đã chứng kiến ​​sự áp dụng lớn trong trường hợp các giao thức lớp 1 thay thế như Fantom. Mặc dù thành công của nó không nhất thiết phải trả giá bằng Ethereum, nhưng quỹ đạo tăng trưởng thể hiện sự quan tâm của người dùng đối với các lựa chọn thay thế và khả năng tồn tại.

TVL của Fantom Vượt lên gần đỉnh

Sau những phiên [FTM] đầy biến động của Fantom, việc theo đuổi xu hướng tăng vẫn tiếp tục

Theo DeFi Llama , TVL của nó đạt 4,54 tỷ USD . Lần đầu tiên nó đạt được lực kéo đáng kể vào tháng 10 sau khi tổng giá trị bị khóa vượt qua 4,7 tỷ đô la. Một tháng sau, con số đạt mức cao nhất mọi thời đại là 6,71 tỷ USD.

Tương tự như các giao thức lớp 1 khác, token gốc [FTM] của Fantom được sử dụng để tăng lợi nhuận [DeFi] tài chính phi tập trung cũng như khuyến khích tăng trưởng TVL ngay lập tức. Kết quả là, giá của token đã tăng lên khi thực hiện và tăng trong cùng khoảng thời gian.

Tuy nhiên, khi thị trường rộng lớn hơn đã duy trì một số đợt giảm giá, FTM cũng không được tha. Đợt giảm giá cuối tuần gần đây nhất cũng không thương tiếc đối với tài sản. Nhưng các biểu đồ mô tả rằng nó có thể đã hình thành hỗ trợ quan trọng.

Biểu đồ hàng ngày [FTM] của Fantom:

Sau những phiên [FTM] đầy biến động của Fantom, việc theo đuổi xu hướng tăng vẫn tiếp tục

FTM đã giao dịch trong giới hạn của một kênh song song giảm dần kể từ khi thiết lập đỉnh vào tuần đầu tiên của tháng 11. Nó đã hình thành mức cao thấp hơn trong hơn một tháng. Nhưng sự hình thành mô hình cho thấy một sự đột phá tăng giá trong những ngày tới. Trong khi khối lượng tiếp tục duy trì ở mức thấp, dải Bollinger Bands [BB] phân kỳ cho thấy một thời kỳ biến động cao trong ngắn hạn.

Sau những phiên [FTM] đầy biến động của Fantom, việc theo đuổi xu hướng tăng vẫn tiếp tục

Các MACD đã được nhìn thấy quay cuồng dưới áp lực giảm giá đang diễn ra với không có dấu hiệu của thời gian nghỉ ngơi, nhưng các quán bar đóng cửa màu xanh lá cây của tạo ảnh vui nhộn Oscillator [AO] miêu tả khác. Một động lực tăng giá yếu nhưng có thể hỗ trợ cho sự đảo ngược xu hướng rất cần thiết. Mặt khác, Chỉ số Sức mạnh Tương đối hàng ngày [RSI] đang trên đà chạm vào vùng quá bán, một đợt bật lên sẽ giúp tài sản tăng trưởng.

Các chỉ số có vẻ không hứa hẹn cho lắm. Nhưng sự biến động ngày càng tăng trên thị trường và một đột phá tăng giá tiềm năng , như được mô tả bằng mô hình kênh giảm dần, có thể giúp phục hồi.

Trong trường hợp đột phá tăng giá, FTM có thể nhắm mục tiêu mức kháng cự ngay lập tức của nó là 2,15 đô la, việc vi phạm có thể mang lại mức 2,59 đô la khi chơi và sau đó là 3,15 đô la trong khi mức hỗ trợ của nó vẫn chưa được kiểm tra là 1,01 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây