Tin xấu là sau sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử, ETH đã giảm xuống còn $3,470 trên Bitstamp vào sáng sớm thứ Bảy theo giờ UTC. Tuy nhiên, tin tốt là ETH đã thể hiện sức mạnh và tìm cách phục hồi hầu hết mức sụt giảm, lấy lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức $4K.

Mức hỗ trợ chính: $4.000

Các mức kháng cự chính: $4,284, $4,500, $4,868 (ATH)

Bất chấp sự sụp đổ của thị trường vào sáng thứ Bảy, chứng kiến sự thanh lý đáng kể của các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức, Ethereum đã cố gắng phục hồi gần như hoàn toàn khi đăng bài.

Đây là một tín hiệu quan trọng đối với thị trường rằng ETH đang giữ vững chắc chắn so với Bitcoin, vốn có vẻ yếu hơn nhiều sau sự cố sụp đổ cuối tuần này. Mặc dù ETH đã phục hồi nhanh chóng và lấy lại cột mốc $4K, nhưng điều tương tự không thể nói về Bitcoin.

Vì lý do này, trên biểu đồ ETH/BTC, ETH vừa đạt mức cao hơn ở mức 0,085 BTC, đây là mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018. Mức cao nhất mọi thời đại so với Bitcoin nằm ở khoảng 0,15 BTC và Ethereum xuất hiện tốt trên đường hướng tới mục tiêu đó sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tại 0,080 BTC, cùng với mô hình tam giác ngang (như được hiển thị trên biểu đồ sau)

So với USD, ETH phải duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng ở mức 4.000 đô la để duy trì hành động giá tăng và sau đó có khả năng đối mặt với các mức kháng cự tại 4.284 đô la, 4.500 đô la và 4.868 đô la (ATH).

Biểu đồ ETH/BTC theo TradingView

Chỉ báo kỹ thuật

Khối lượng giao dịch: Trong thời gian sụp đổ, khối lượng đạt đỉnh. Tuy nhiên, nến phục hồi có khối lượng ít hơn rất nhiều. Tốt nhất hãy thận trọng vì điều này, đặc biệt là khi giá chạm đến mức kháng cự đầu tiên ở mức $4,284. Nói cách khác, khối lượng giao dịch hiện không có lợi cho xu hướng tăng giá.

RSI: RSI hàng ngày đã tạo ra mức thấp cao hơn, bất chấp sự cố. Đây là một dấu hiệu của sức mạnh và mang lại hy vọng cho sự phục hồi nhanh chóng.

MACD: MACD đã tăng trước khi sụp đổ, nhưng điều này nhanh chóng đảo chiều do sự sụp đổ, khi các đường trung bình động đảo ngược trở lại và biểu đồ đi vào vùng tiêu cực. Nếu ETH duy trì trên 4.000 đô la, MACD có khả năng sẽ quay trở lại lãnh thổ tăng giá.

Biểu đồ theo TradingView

Xu hướng

Xu hướng của ETH bây giờ là trung lập. Còn quá sớm để chuyển sang xu hướng tăng giá và các nhà giao dịch nên thận trọng vì bất kỳ sự từ chối đáng kể nào ở các mức kháng cự đều có thể dẫn đến phản ứng thái quá từ thị trường do sự cố thị trường tiền điện tử gần đây.

Dự đoán giá ngắn hạn cho ETH

Sự phục hồi nhanh chóng của Ethereum trở lại trên mức tâm lý ở mức 4.000 đô la là một chiến thắng quan trọng đối với xu hướng tăng giá và nếu họ có thể duy trì nó, thì niềm tin vào ETH sẽ quay trở lại và xây dựng động lực cho một cuộc biểu tình. ETH không được đóng nến hàng ngày dưới $4.000. Miễn là điều này là như vậy, ETH có vị trí tốt cho các mục tiêu cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây