Hiện nay, có nhiều địa chỉ nắm giữ một số lượng Ethereum hơn bao giờ hết, làm nổi bật sự chấp nhận ngày càng tăng của loại tiền điện tử xếp hạng thứ hai.

Đây là sau khi số lượng địa chỉ Ethereum có số khác 0 đạt được mức cao nhất mọi thời đại là 71.364.788, tính đến ngày 29 tháng 12 năm 2021, dữ liệu trên chuỗi của Glassnode cho biết.

Địa chỉ Ethereum có số dư khác 0. Nguồn: Glassnode.

Tại sao các địa chỉ hoạt động của Ethereum đang gia tăng

Mặc dù sự biến động giá khủng khiếp của Ethereum có thể là do sự tăng trưởng ở các địa chỉ với một số cân bằng, sự tăng đột biến cũng có thể được liên kết với việc sử dụng nền tảng trong các lĩnh vực đang bùng nổ khác như tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Sự thống trị của Ethereum trong lĩnh vực DeFi là hiển nhiên vì mạng hiện chiếm hơn 62% hoặc 154,83 tỷ đô la trong tổng giá trị DeFi bị khóa. Như đã báo cáo trước đó bởi Finbold, tổng giá trị bị khóa trong không gian DeFi là 247,48 tỷ đô la vào ngày 29 tháng 12, tăng 1,222% so với con số 18,71 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1.

DeFi đề cập đến một hình thức tài chính dựa trên blockchain phụ thuộc vào các trung gian tài chính trung ương như môi giới, sàn giao dịch hoặc ngân hàng để cung cấp các sản phẩm tài chính truyền thống và thay vào đó sử dụng các hợp đồng thông minh trên blockchain.

Vào năm 2021, giá của Ethereum đã tăng vọt hơn 400% vào một số thời điểm, đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại là trên 4.880 đô la. Biến động giá có khả năng góp phần thu hút sự quan tâm từ các nhà giao dịch ngắn hạn, những người không muốn bỏ lỡ.

Biểu đồ giá Ethereum YTD. Nguồn: CoinMarketCap

Các địa chỉ Ethereum hoạt động ngày càng tăng cũng có thể chỉ ra nhiều nhà đầu tư đang tích lũy tài sản với dự đoán về một đợt tăng giá. Lập luận này được hỗ trợ một phần bởi báo cáo trước đây của chúng tôi, cho thấy rằng nhiều Ethereum hiện có khả năng bị giữ lại khỏi các ví trao đổi.

Đáng chú ý, số dư Ethereum được giữ trên các sàn giao dịch trung tâm đã đạt mức thấp kỷ lục trong ba năm là 14.042.589.854 ETH tính đến ngày 5 tháng 12 năm 2021.

Hơn nữa, Ethereum đã rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, với việc mạng lưới này đạt được một số mốc quan trọng vào năm 2021. Ví dụ: vào tháng 10 năm 2021, Ethereum đã tung ra bản nâng cấp Altair trên PoS Beacon Chain, mang lại sự di chuyển ETH 2.0 gần hơn với khả năng đặt cược.

Theo báo cáo của Finbold, bản nâng cấp ETH 2.0 đã chứng kiến ​​một số hoạt động, với các hợp đồng tiền gửi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 8.662.786 ETH kể từ ngày 15 tháng 12 năm 2021.

Ngoài ra, các địa chỉ có một số số dư cũng chỉ ra sự chấp nhận chính thống của tiền điện tử. Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào tài sản kỹ thuật số, vị thế của Ethereum với tư cách là tiền điện tử xếp hạng thứ hai chắc chắn sẽ được hưởng lợi.

Đáng chú ý là bất chấp những tiến bộ đã đạt được trên mạng Ethereum, các khía cạnh như phí gas cao vẫn là một thách thức đáng kể trong việc tăng cường áp dụng tài sản. Tuy nhiên, thách thức dự kiến ​​sẽ được giải quyết hoàn toàn bằng cách chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS) từ khuôn khổ chứng minh công việc (POW) hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây