Chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét chỉ định một cơ quan quản lý mới đặc biệt để giám sát không gian tiền điện tử, đồng thời tuyên bố những người vi phạm quy định có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 2,7 triệu USD hoặc 1,5 năm tù giam.

Theo các quy định mới về tiền điện tử của Ấn Độ, những người nắm giữ tiền điện tử “có thể” sẽ được yêu cầu khai báo tài sản kỹ thuật số của họ với chính phủ trong một thời hạn nhất định, Bloomberg đưa tin vào hôm thứ Ba, trích dẫn các nguồn giấu tên “có kiến ​​thức về vấn đề này”.

Báo cáo cho biết thêm, các quy định mới là một phần của dự luật sẽ được chính phủ của thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đưa ra trong phiên họp quốc hội đang diễn ra.

Nó nói thêm rằng dự luật sẽ sử dụng thuật ngữ ‘tiền điện tử’ và nó không liên quan đến một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã được lên kế hoạch từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Trong khi đó, dự luật cũng có thể bao gồm một điều khoản đưa ra ngưỡng tối thiểu cho các khoản đầu tư tiền điện tử, mà chính phủ cho là cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, các quy định mới với các hình phạt nghiêm khắc tương ứng ở Ấn Độ không nhất thiết là xấu đối với việc áp dụng tiền điện tử ở nước này, vì nó có thể được coi là một bước tiến tới việc chính phủ công nhận loại tài sản.

“Mặc dù những hành động này có vẻ nghiêm khắc, nhưng tôi vẫn mong đợi viễn cảnh ngành công nghiệp này có được sự chắc chắn hơn từ các chính phủ về quy tắc của họ là gì và vị trí của họ,”

Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh cho biết trong nhận xét được gửi qua email.

Sotiriou nói thêm rằng dự luật mới của chính phủ có thể “kích động một làn sóng tiền tổ chức hơn nữa, những người đang chờ các chính phủ làm rõ.”

Tin tức về cách tiếp cận mới để thực thi các quy định được đưa ra chỉ một ngày sau khi một báo cáo trên The Economic Times nói rằng ngân hàng lớn của Ấn Độ Kotak đã nổi lên là ngân hàng địa phương đầu tiên công khai hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại địa phương WazirX đã được phép mở tài khoản với ngân hàng, sau khi trước đó đã thấy tài khoản của mình với các ngân hàng khác bị tạm ngưng.

Trong quá khứ, các ngân hàng Ấn Độ thường từ chối dịch vụ cho bất kỳ ai liên quan đến tiền điện tử, với lý do là sự thiếu rõ ràng về quy định và lập trường tiêu cực từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây