Các vụ hack nền tảng DeFi không có gì mới đối với ngành công nghiệpб với nhiều dự án trở thành nạn nhân của hacker và những kẻ thao túng thị trường. Nhưng vụ hack nền tảng Pizza DeFi là trường hợp đầu tiên trên EOS blockchain.

Hack nền tảng

Theo một thông báo trên Twitter, tin tặc có tên itsspiderman, đã khai thác eCurve và tạo ra một lượng vô hạn token Tripool, mà anh ta hoặc cô ta có thể ký gửi trên nền tảng này như một tài sản thế chấp.

Bằng cách sử dụng một số lượng lớn các Tripool token, tin tặc có thể mở các vị trí được thế chấp quá mức và rút các tài sản có giá trị thực và rút chúng về ví của chính anh ta hoặc cô ta. Các token bị mất được định giá là 5 triệu đô la.

Tài khoản của nền tảng đã tuyên bố rằng họ sẽ cố gắng lấy lại số tiền bị đánh cắp trong trường hợp chưa từng có trong ngành này. Nhưng đồng thời, giao thức PolyChain DeFi bị tấn công trước đó đã quản lý để nhận lại tất cả các khoản tiền bị đánh cắp từ tin tặc.

Có hy vọng cho người dùng của nền tảng không?

Trong trường hợp vụ hack PolyChain, số tiền bị đánh cắp nhiều hơn so với vụ hack của Pizza, điều đó cũng có nghĩa là việc kiếm lợi nhuận từ số tiền đó khó hơn đáng kể, điều này không xảy ra ở đây.

5 triệu đô la đã nằm trong ví riêng của hacker và không có rào cản nào để kẻ này nhận ra phần lớn số tiền bị đánh cắp ngay bây giờ. Công ty Bảo mật Hệ sinh thái Blockchain SlowMist cũng đã tweet rằng nhóm đang tích cực phân tích vụ hack để giúp lấy lại tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây