Thời tiết lạnh giá ở một số điểm nóng khai thác Bitcoin (BTC) và tiền điện tử đang mang đến những tin tức xấu cho ngành – với sự gián đoạn nguồn điện ở Kazakhstan và chính phủ can thiệp vào Iran.

Theo dịch vụ của Interfax tại Kazakhstan, Hiệp hội Quốc gia Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu và Chuỗi khối ở Kazakhstan (NABDC) đã thông báo rằng “vài chục” thành viên công nghiệp của họ đang “gặp sự cố gián đoạn” trong việc cung cấp điện – khiến một số trung tâm dữ liệu “không hoạt động trong hơn một tháng.”

NABDC tuyên bố rằng các công ty khai thác hợp pháp tại quốc gia này đã mất khoảng 300 triệu kWh điện kể từ khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, gây ra tổng “tổn thất trực tiếp” trị giá hơn 9,7 triệu USD cho ngành năng lượng của Kazakhstan.

Chủ tịch Alan Dordzhiev của cơ quan được trích dẫn nói rằng mặc dù chính phủ gần đây ra phán quyết “khẩn cấp” thúc đẩy quy định pháp luật về khai thác, những người khai thác đã tuân thủ vẫn bị mất điện.

Vào tháng 10, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Chủ tịch quốc gia tuyên bố rằng những người khai thác “trên tàu” sẽ được phép “tiếp tục hoạt động của họ mà không có thêm hạn chế nào.”

Trong khi đó, ở Iran, chính phủ đã vào cuộc khi nhiệt độ ở các khu vực như Bostan Abad giảm xuống mức thấp -10 độ C, khiến tiêu thụ năng lượng tăng lên – và dẫn đến việc các nhà cung cấp năng lượng yêu cầu ngừng hoạt động khai thác tiền điện tử tạm thời.

Theo Hãng tin IRIB, Mostafa Rajabi Mashhadi, Phó Giám đốc điều hành của Công ty Quản lý Lưới điện Iran nói với một đài phát thanh rằng Iran đã chuyển sang đóng cửa các nhà khai thác tiền điện tử để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tại các trạm phát điện trong bối cảnh nhiệt độ giảm – và đã bắt đầu áp đặt các hạn chế đối với lĩnh vực này bắt đầu từ tháng trước. Ông được trích dẫn khi nói rằng bộ liên quan đã ngắt nguồn cung cấp điện “được cấp phép” của các trung tâm khai thác tiền điện tử, cũng như tắt đèn đường ở một số khu vực của quốc gia khi lưới điện bắt đầu có dấu hiệu căng thẳng.

Rajabi Mashhadi nói thêm rằng dự báo thời tiết lạnh hơn trong cửa hàng trong tuần tới có nghĩa là người dân cần sử dụng điện thận trọng trong những tháng tới.

– Theo hiểu biết của chúng tôi, có rất ít bằng chứng về các hoạt động khai thác lớn ở Đức hoặc Ireland có thể chứng minh cho những số liệu này. Chia sẻ của họ có khả năng tăng cao đáng kể do các địa chỉ IP được chuyển hướng thông qua việc sử dụng các dịch vụ VPN hoặc proxy. Nguồn: Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây