Một cuộc khảo sát mới được thực hiện Visa đã tiết lộ rằng một phần ba các nhà đầu tư tiền điện tử của Úc, chiếm 33%, có khả năng bảo trợ các ngân hàng cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho những ngân hàng không có trong năm tới.

Nghiên cứu lưu ý rằng nhận thức về tiền điện tử toàn cầu giữa các nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử đang tăng lên đáng kể ở mức 93%.

Theo cuộc khảo sát, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng tiền điện tử, với một trong bốn nhà đầu tư – chiếm 27% – đã trực tiếp giao dịch tài sản kỹ thuật số dưới dạng đầu tư hoặc phương tiện thanh toán.

36% các nhà đầu tư tiền điện tử xác nhận rằng họ có khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán cho bạn bè hoặc gia đình trong năm tới và 33% để mua các Non-fungible token (NFT), theo cuộc khảo sát.

Nghiên cứu lưu ý rằng một số lượng lớn các cá nhân đại diện cho 40% người được phỏng vấn sở hữu tiền điện tử để tạo ra sự giàu có, 34% muốn trở thành một phần của “cách tài chính của tương lai” và 28% lo sợ bỏ lỡ sự gia tăng của loại tài sản.

Theo cuộc khảo sát, 73% nhà đầu tư tiền điện tử ở Úc thích sử dụng thẻ được liên kết với tiền điện tử để mua các mặt hàng do phần thưởng họ nhận được từ việc sử dụng thẻ.

Cuộc khảo sát kết luận rằng 82% nhà đầu tư tiền điện tử thích mua tiền điện tử từ ngân hàng của họ hơn là sử dụng bất kỳ phương pháp nào khác.

Tin tức này xuất hiện chỉ một ngày sau khi Visa triển khai bộ phận tư vấn tiền điện tử để giúp khách hàng của mình hiểu rõ hơn về tài sản kỹ thuật số cũng như thúc đẩy chúng áp dụng rộng rãi.

Các ngân hàng chuyển sang tiền điện tử do nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng

Nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính khác hiện đang tìm cách cung cấp dịch vụ tiền điện tử do nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số của khách hàng.

Coinfomania đã báo cáo chỉ vào tháng trước rằng Ngân hàng Khối thịnh vượng chung của Úc (CBA) sẽ trở thành tổ chức ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Để cung cấp các dịch vụ này, ngân hàng đã hợp tác chiến lược với nền tảng trao đổi tiền điện tử Gemini và công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng, Chainalysis.

CBA lưu ý rằng động thái này được thực hiện do nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tiền điện tử của khách hàng. 

Trong khi đó, vào tháng 11, Vikram Pandit, cựu Giám đốc điều hành của Citigroup Inc. và đồng sáng lập của Orogen Group, lưu ý rằng các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ bắt đầu suy nghĩ về việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong một đến ba năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây