Chỉ số này sẽ “sát cánh cùng” FTSE 100 và Russell 2000.

FTSE Russell, công ty đứng sau chỉ số chuẩn của thị trường chứng khoán Anh, đang lên kế hoạch phát triển một chỉ số tiền điện tử chứa 43 tài sản kỹ thuật số, theo một báo cáo từ tờ báo kinh doanh City AM có trụ sở tại London, được công bố vào thứ Hai.

Kristen Mierzwa, người đứng đầu chiến lược quỹ giao dịch hối đoái (ETF) và phát triển kinh doanh của FTSE Russell cho biết chỉ số này sẽ “sát cánh cùng” FTSE 100 và Russell 2000.

FTSE Russell là một công ty con của Sở giao dịch chứng khoán London chuyên sản xuất các chỉ số thị trường.

Mierzwa cho biết: “Hiện tại, chúng tôi có 43 tài sản đã được thực hiện trong quá trình kiểm tra. Đây rõ ràng đã trở thành một thị trường mà mọi người muốn có dữ liệu xung quanh.”

Chỉ số này sẽ tuân thủ Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu, và quá trình kiểm tra của nó sẽ sàng lọc phần lớn trong số 11.000 loại tiền điện tử đã biết. Stablecoin và thậm chí các loại tiền dựa trên meme, chẳng hạn như dogecoin, có thể được thêm vào, Mierzwa xác nhận.

Tin tức thể hiện sự tán thành hoan nghênh đối với tiền điện tử từ thế giới tài chính chính thống của Vương quốc Anh vốn thường thận trọng hơn trong thông điệp của nó. Ví dụ, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã đưa ra cảnh báo về mối đe dọa tiềm tàng của tiền điện tử đối với sự ổn định tài chính trong những tuần gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây