Không có gì bí mật khi Elon Musk, tỷ phú giàu có và là chủ sở hữu của Tesla, có một góc mềm cho Dogecoin. Anh ấy giải thích lý do tại sao anh ấy thích Dogecoin thay vì Ethereum hoặc Bitcoin trong một bài báo gần đây trên tạp chí Forbes. Elon Musk nói rằng Bitcoin là một đồng tiền điện tử mang lại sức mạnh cho những người mới giàu có.

Elon Musk, chủ sở hữu của Tesla (TSLA), đầu năm nay đã yêu cầu các nhà phát triển DOGE nâng cấp đồng tiền dựa trên meme để nó có thể sánh vai với những gã khổng lồ trong lĩnh vực tiền điện tử – Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Elon Musk cũng đã nói về cuộc tranh luận web3 và tiết lộ lý do tại sao anh ấy là DOGE chuyên nghiệp.

Tại sao Bitcoin lại được Musk mệnh danh là công cụ dành cho người giàu?

Người đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus đã tweet rằng mục tiêu của anh ấy là làm giàu và vui vẻ. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng ông đã quen với việc thành lập công ty. Musk cũng tăng thêm sức nặng cho quan điểm của Markus rằng Bitcoin rất giàu có. Các nghiên cứu mới nhất tiết lộ rằng chỉ 0,01% chủ sở hữu bitcoin sở hữu gần 27% số Bitcoin đang lưu hành.

Musk và những hành động của anh ấy có ảnh hưởng đáng kể đến giá trị tiền điện tử. Musk cũng chịu trách nhiệm về việc giá trị Bitcoin tăng mạnh khi người ta tiết lộ rằng giám đốc Tesla đã bổ sung số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào kho bạc của Tesla. Giá BTC đã tăng từ $4000 vào tháng 3 năm 2020 lên $69,000 vào tháng trước trước khi một lần nữa giảm xuống và ổn định ở mức khoảng $49,000 ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, Musk sau đó đã đưa ra lời khuyên thận trọng khi đầu tư vào tiền điện tử. Anh ấy cũng đã quay đầu lại và yêu cầu công ty của anh ấy, Tesla, ngừng chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho ô tô điện của mình. Musk nói rằng nhu cầu năng lượng lớn để khai thác tiền điện tử là có hại cho môi trường. Tuy nhiên, ông nói rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận BTC khi bắt đầu sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường để hoàn thành 50% hoạt động khai thác của mình.

Dogecoin có thể lật đổ vị trí số một của BTC không? Vâng, Musk nói nếu….

Musk luôn đặt trọng lượng của mình sau Dogecoin hơn Bitcoin. Anh ấy đã nhiều lần nói rằng nếu DOGE có thể tăng tốc các giao dịch và giảm phí, nó có tất cả tiềm năng để lật đổ Bitcoin và trở thành tiền điện tử không phải là tiền điện tử. Giám đốc Tesla cũng đã ủng hộ một kế hoạch cho phép Doge làm việc với Ethereum để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn.

Giá DOGE đã giảm đều đặn kể từ tháng 5 và phần lớn sự gia tăng của nó được thúc đẩy bởi các dòng tweet của Musk. Tuy nhiên, giá trị DOGE kể từ đó đã được điều chỉnh và đang giao dịch ở mức thấp hơn 75% so với mức cao nhất mọi thời đại là 70 pence. Tuy nhiên, giá trị của nó đã tăng 5000% kể từ năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây