Giá Ethereum đã giảm xuống dưới 100 Đường trung bình động đơn giản (SMA) ở mức 3.920 đô la vào ngày 17 tháng 12, làm sáng tỏ dự báo giảm giá có thể xảy ra. Mô hình biểu đồ kênh song song giảm dần cho thấy Ethereum có thể giảm 8%. Để làm mất hiệu lực của triển vọng bi quan, ETH sẽ cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự SMA 100 ngày.

Giá Ethereum có thể giảm xuống còn $3,515

Giá ETH đang giao dịch ngay trên ranh giới giữa của kênh song song giảm dần quanh mức $3,877 như được thấy trên biểu đồ hàng ngày. Kênh song song giảm dần là một mô hình biểu đồ giảm đáng kể cho thấy một chu kỳ giảm tiếp tục miễn là giá của tài sản vẫn nằm trong giới hạn của kênh giảm.

Đối với ETH, mô hình biểu đồ kênh giảm dần chỉ ra mức giảm 8% so với giá hiện tại để gắn thẻ ranh giới dưới của kênh là 3.515 đô la.

Các đường trung bình động xuống dốc và vị trí của chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) ở mức 41,53 cho thấy rằng Ethereum đang nằm vững trong tay xu hướng giảm, làm nổi bật triển vọng giảm giá này.

Hơn nữa, sự chuyển động đi xuống của chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình Movign (MACD) cho thấy thêm sự tin cậy vào câu chuyện giảm giá của ETH price.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USD

Biểu đồ giá Ethereum

Mặt khác, luận điểm giảm giá có thể bị vô hiệu nếu giá ETH vượt qua ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở mức $3,920 được bao trùm bởi đường SMA 100. Nếu điều này xảy ra, giá Ethereum có thể có khả năng hoàn tác các khoản lỗ bắt đầu vào ngày 01 tháng 12 bằng cách vượt ra trên ranh giới trên của mô hình biểu đồ phổ biến ở mức $4,117.

Tuy nhiên, bất kỳ chuyển động nào hơn nữa có thể bị ức chế bởi mức kháng cự mạnh từ mức $4,430 và $4,337 nơi SMA 50 ngày nằm.

Xu hướng tăng giá của Ethereum sẽ cần sự hỗ trợ từ thị trường rộng lớn hơn để vượt qua những rào cản này, có thể thấy giá ETH được đẩy lên cao hơn về đỉnh của kênh song song giảm dần ở mức 4.840 đô la, sau đó động thái phát hiện giá mới trên 5.000 đô la sẽ là động thái hợp lý tiếp theo.

Vị trí của MACD trên đường 0 trong vùng tích cực bổ sung thêm độ tin cậy cho triển vọng tăng giá này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây