Thị trường tiền điện tử đã ghi lại ngày tồi tệ nhất trong sáu tháng khi phần lớn tiền điện tử biến mất ở mức hai chữ số. Thị trường tiền điện tử hỗn loạn đã chứng kiến ​​ngày thanh lý lớn nhất trong 15 tháng khi các vị thế đòn bẩy trị giá hơn 2,5 tỷ đô la đã được thanh lý trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường tổng thể đã giảm gần 20% với hơn 500 tỷ đô la bị xóa sổ trong vài giờ.

thị trường tiền điện tử sụp đổ
Nguồn: Coin360

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử làm đảo lộn tình cảm trên đầu nó được cho là do một số yếu tố gây ra. Biến thể COVID mới Omnicorn gây ra nỗi sợ hãi trên thị trường truyền thống dường như là lý do chính. Các nhà phân tích thị trường cũng đã đổ lỗi cho các vị thế đòn bẩy và tỷ lệ tài trợ cao trên các sàn giao dịch là những yếu tố khác ảnh hưởng đến sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử. Tỷ lệ tài trợ tiền điện tử đã chuyển sang tiêu cực một lần nữa và nhiều người tin rằng nó là một dấu hiệu tăng giá, ngay cả khi phần lớn thị trường đang giao dịch trong màu đỏ.

thị trường tiền điện tử sụp đổ

Nhiều người cũng tin rằng sự thúc đẩy gần đây đối với các quy định ở Hoa Kỳ và kêu gọi các chính sách nghiêm ngặt trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin cũng đóng một vai trò trong sự cố gần đây. Đại hội sẽ tổ chức một phiên điều trần vào ngày 8 tháng 12, nơi các CEO từ các nền tảng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, FTX và một số người khác sẽ làm chứng và cố gắng vận động cho các quy định tiến bộ.

Thị trường tiền điện tử có thể phục hồi từ xu hướng giảm hiện tại không?

Sau một tháng 10 tăng giá cao, các chuyên gia tiền điện tử đã dự đoán về một quý cuối cùng tăng giá, tuy nhiên, đầu tháng 12 lại cho thấy điều ngược lại. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin đã giảm xuống mức “Sợ hãi tột độ” sau một tháng rưỡi giảm giá. Mặc dù thị trường tiền điện tử hiện đang trải qua một xu hướng giảm giá, các nhà phân tích thị trường tin rằng chúng ta vẫn chưa đạt đến đỉnh thị trường.

Plan B, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin 100 nghìn đô la dựa trên biểu đồ lưu lượng chứng khoán đã chia sẻ biểu đồ chu kỳ tăng giá năm 2017 để chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử sẽ hấp thụ khoản lỗ trước khi lấy lại xu hướng tăng giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây