• Algorand và NEAR đang tăng vọt trong khi Bitcoin và Ethereum tụt lại.
  • Một chương trình khai thác thanh khoản trên Algofi của Algorand đang mang lại những người dùng mới.
  • Hành động giá mạnh mẽ trên các mạng này dường như được thúc đẩy bởi hoạt động DeFi tăng lên.

Các mạng Layer 1 thay thế Algorand và NEAR đã tăng mạnh khi người dùng mới tham gia vào hệ sinh thái DeFi của họ.

Layer 1 thay thế tăng vọt

Các token gốc của Algorand và NEAR đang vượt xa phần còn lại của thị trường.

Algorand dẫn đầu thị trường tiền điện tử hôm thứ Năm, tăng 17,6% trong khi Bitcoin và Ethereum tụt lại. Token ALGO đã tăng từ mức thấp 1,43 đô la vào cuối ngày thứ Tư để đăng một sự phục hồi mạnh mẽ, giao dịch ở mức 1,68 đô la vào thời điểm báo chí.

Biểu đồ ALGO/USD. Nguồn: CoinGecko

Hành động giá vững chắc của Algorand có thể được thúc đẩy bởi việc khởi chạy chương trình khai thác thanh khoản trị giá 3 triệu đô la để thúc đẩy việc áp dụng DeFi trên mạng. Algofi, một giao thức cho vay và đi vay tương tự như Ethereum’s Aave, đã hợp tác với Algorand Foundation để phân phối phần thưởng token ALGO cho người dùng đầu tiên.

DeFi trên Algorand đang phát triển nhanh chóng. Sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên của mạng, Tinyman, đã bảo đảm hơn 40 triệu đô la trong tổng giá trị bị khóa và có khối lượng giao dịch hàng ngày trên 5 triệu đô la. Ngoài ra, một cầu Ethereum và Bitcoin có tên là Algomint đã khởi chạy chương trình khai thác thanh khoản của riêng mình vào tuần trước, khuyến khích người dùng kết nối tiền của họ vào mạng.

Giao thức NEAR là một điểm nổi bật khác hiện nay, với token gốc của nó đã tăng 10% trong 24 giờ qua. Giống như Algorand, NEAR cũng nhận thấy hoạt động của DeFi trên mạng của mình. Theo dữ liệu từ DeFi Llama, tổng giá trị bị khóa trên NEAR đã tăng 19,24% trong tuần qua lên hơn 133 triệu USD.

NEAR cũng đã nhận được một sự thúc đẩy trước đó vào tháng 12 khi hợp tác với mạng Layer 1 Terra, khởi động cuộc biểu tình hiện tại. Sự hợp tác có nghĩa là Terra sẽ triển khai UST stablecoin của mình cho các hệ sinh thái NEAR và Aurora, mở ra các chiến lược DeFi mới.

Trong khi hoạt động trên Algorand và NEAR vẫn còn thấp so với các Layer 1 nổi bật hơn như Avalanche và Solana, DeFi trên các mạng này đang phát triển nhanh chóng. Các nhà đầu tư có khả năng suy đoán rằng các mạng thay thế này sẽ được định giá tăng sau sự bùng nổ của chuỗi Layer 1 vào đầu năm nay vào tháng 8. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu xu hướng Lớp 1 này có tiếp tục vào năm 2022 hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây