ConsenSys

Năm của Non-Fungible Token

Năm vừa qua đã củng cố NFT vào từ điển. Những người sưu tập từ tôi và bạn đến những người nổi tiếng như Snoop Dogg, Steph Curry và Jimmy Fallon. Không thể thoát khỏi sự cường điệu của NFT trong năm nay và ConsenSys có dữ liệu để sao lưu điều đó.

NFTs phổ biến như thế nào vào năm 2021?

Riêng trong quý 3 năm nay, doanh số bán hàng đạt 10,7 tỷ USD theo báo cáo quý 3 của ConsenSys. Con số này tăng gấp tám lần so với quý trước. Ngoài ra, tổng doanh số gần 34 triệu đã diễn ra trong quý 3.

Một thực tế thú vị khác từ báo cáo của ConsenSys là sự thay đổi doanh số bán hàng sơ cấp và thứ cấp. Doanh số bán hàng thứ cấp đang bắt đầu nhiều hơn doanh số bán hàng sơ cấp. Đây là một dấu hiệu cho thấy không gian đang trưởng thành. Khi các dự án mới tiếp tục được phát hành, các dự án cũ hơn vẫn còn phù hợp.

OpenSea Dẫn đầu về Phí

OpenSea chiếm phần lớn khối lượng giao dịch áp đảo trong quý trước. Chỉ trong tháng 8, OpenSea đã chiếm 3,16 tỷ đô la trong tổng số 3,25 tỷ đô la doanh số bán hàng. Với việc OpenSea chiếm 97% khối lượng thị trường trong quý vừa qua, điều đó không còn nhiều chỗ cho các đối thủ cạnh tranh. Thị trường như:

 • Siêu hiếm
 • sự thành lập
 • Hic et Nunc
 • Nifty Gateway

đã chia sẻ khối lượng còn lại. Ngoài ra, Christie’s đang bắt đầu đạt được sức hút trong ngành NFT. Vào tháng 9 năm ngoái, nhà đấu giá đã vượt qua 100 triệu đô la tổng doanh thu trong tháng. Điều này bao gồm một cuộc đấu giá NFT vào cuối tháng 9, đạt tổng cộng $15,6 triệu đô la.

Mọi người sử dụng NFT để làm gì?

Doanh số bán hàng mà các thị trường này nhìn thấy thực sự khó hiểu. Mọi người đang trả những khoản tiền vô lý để làm gì?

Ảnh hồ sơ là thứ quan trọng nhất trong quý vừa qua. Người dùng tiền điện tử bản địa trên phương tiện truyền thông xã hội là một nhóm biểu cảm. Người dùng muốn có một cách nổi bật nhưng vẫn dễ nhận biết. NFT cung cấp cho người mua điều đó và với việc xác minh NFT sẽ sớm xuất hiện trên Twitter, điều này sẽ không chỉ là một mốt nhất thời.

Consensys nêu bật ba trong số các bộ sưu tập phổ biến nhất:

 • CryptoPunks
  • NFT pfp gốc. 10.000 CryptoPunks duy nhất với các thuộc tính được tạo ngẫu nhiên
 • Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape
  • Nhân đôi quyền truy cập đã xác minh vào một câu lạc bộ tư nhân. Các đặc quyền độc quyền bổ sung như airdrop, mô hình 3D, sự kiện trực tiếp và hơn thế nữa
 • Meebits
  • Từ những người tạo ra Cryptopunks, hình đại diện 3D sẵn sàng cho Metaverse

Những điều này, trong số các bộ sưu tập NFT khác, mang lại cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau và làm nổi bật một phong trào lớn hơn trong văn hóa internet. Có một địa vị xã hội đi kèm với các bộ sưu tập nhất định, cũng như khả năng xây dựng cộng đồng hơn bao giờ hết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây