Khi nhà đầu tư kỳ cựu 97 tuổi Charlie Munger tiếp tục mắng mỏ các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng phản hồi những bình luận mới nhất của ông.

Vào thứ Sáu, phó chủ tịch Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã nói về tiền điện tử tại sự kiện dành cho nhà đầu tư ở Úc, Hội nghị Sohn Hearts & Minds, nhắc lại sự hoài nghi cực độ của ông đối với ngành, hãng tin địa phương The Sydney Morning Herald đưa tin.

Một người phản đối tiền điện tử được biết đến, Munger đã đưa ra một số nhận xét mới mẻ về ngành công nghiệp tiền điện tử, cho rằng hệ sinh thái tiền điện tử hiện tại thậm chí còn điên rồ hơn so với thời đại dot-com nói chung. Ông lưu ý: “Tôi nghĩ rằng thời kỳ bùng nổ dot com còn điên rồ hơn về mặt định giá so với những gì chúng ta có bây giờ.”

Munger cũng nhấn mạnh rằng ông ủng hộ nỗ lực mới nhất của Trung Quốc nhằm cấm tiền điện tử và đàn áp “một số biểu hiện xuất hiện” của chủ nghĩa tư bản, nêu rõ:

“Tin tôi đi, những người đang tạo ra tiền điện tử không nghĩ về khách hàng, họ đang nghĩ về bản thân mình […] Tôi muốn kiếm tiền bằng cách bán cho mọi người những thứ tốt cho họ chứ không phải những thứ xấu cho họ.”

Một số người trong cộng đồng tiền điện tử sau đó đã phản ứng với những bình luận mới nhất của Munger về Bitcoin. Nhiều người chỉ ra rằng việc không thể hiểu được công nghệ mới như Bitcoin ở độ tuổi của anh ấy không phải là một điều ngạc nhiên.

“Tôi sẽ không bao giờ mua tiền điện tử. Tôi ước gì chúng sẽ không bao giờ được phát minh,”

Munger nói thêm.

Người sáng lập Synthetix  Kain Warwick cũng nhấn mạnh rằng mặc dù Munger sẵn sàng kiếm tiền bằng cách bán những thứ tốt, Berkshire Hathaway là cổ đông lớn nhất của Coca-Cola, được cho là “đóng góp đáng kể vào nhiều tình trạng sức khỏe”.

Jamil Hasan, giám đốc chương trình của loạt podcast về tiền điện tử và The Crypto Corner blockchain, lưu ý rằng ngành công nghiệp không nên bận tâm khi Munger không đầu tư vào tiền điện tử:

“Tôi sẽ ổn nếu Charlie Munger không mua tiền điện tử. Tôi chắc chắn rằng có một số thứ mà Charlie mua mà tôi không cần.”

Một số người chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã cố gắng cấm Bitcoin nhiều lần trong tám năm qua, nhưng điều đó không ngăn được tiền điện tử này tăng hơn 5.000%.

Trong khi một số huyền thoại đầu tư như Munger tiếp tục duy trì lập trường cứng rắn về tiền điện tử, thì những gã khổng lồ đầu tư khác như SkyBridge Capital đang ngày càng lạc quan về Bitcoin. Do đó, nền tảng đầu tư vào quỹ đầu cơ của Anthony Scaramucci đã tăng mức độ tiếp xúc với các tài sản liên quan đến tiền điện tử lên gần 150% trong quý 3

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây