• Người quản lý tài sản kỹ thuật số gần đây đã huy động thêm 2,25 triệu đô la trong một vòng tài trợ chiến lược.
  • DAO cho biết họ sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng và đảm bảo sự ổn định tài chính lâu dài của giao thức.

Có một số cách để đầu tư vào tiền điện tử: ném phi tiêu, mua bất kỳ đồng xu nào mà Elon Musk tweet về tuần đó hoặc giành lấy các token bạn đọc trên Telegram. Index HTX DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) cho rằng tìm nguồn cung cấp sự thông thái của tiền điện tử trong đám đông là một cách tốt hơn — và nó đang huy động tiền để mở rộng chiến lược đầu tư của mình.

Index Coop, được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái để xây dựng và quản lý các chỉ số tiền điện tử, hôm nay đã thông báo rằng họ đã huy động được 2,25 triệu đô la trong một vòng do Sequoia Capital India, Blockchain Ventures và White Star Capital dẫn đầu. Lần gây quỹ mới nhất này nâng tổng số tiền tài trợ được báo cáo của nó lên 10 triệu đô la, sau vòng hạt giống trước đó là 7,75 triệu đô la do Galaxy Digital và 1kx dẫn dắt.

Index Coop hoạt động hơi giống một nhà quản lý tài sản như Vanguard hoặc Merrill Lynch: nó tạo ra các giỏ tiền điện tử — trộn lẫn Bitcoin, Ethereum và những thứ khác — mà mọi người có thể đầu tư vào. Nhưng thay vì một công ty liên kết ở Phố Wall hiệu chỉnh thành phần của chỉ số, đó là các thành viên của DAO, những người đã bỏ phiếu bằng cách sử dụng token $INDEX. Sản phẩm phổ biến nhất của Index Coop, với vốn hóa thị trường gần 190 triệu đô la, là Chỉ số đòn bẩy linh hoạt ETH 2x (bao gồm Ether tổng hợp và stablecoin USDC).

Kể từ khi ra mắt, DAO, thực sự là một người quản lý tài sản phi tập trung hơn (gọi nó là DAM), đã tích lũy được hàng trăm triệu tài sản được quản lý, nhanh chóng vượt qua mốc 500 triệu đô la trước khi đợt điều chỉnh tiền điện tử gần đây đưa quỹ chiến tranh của nó đến gần 400 triệu đô la.

“Chúng tôi thực sự thấy rằng sứ mệnh của mình là mang lại đầu tư an toàn, hiệu quả cho tất cả mọi người trên thế giới,” Simon Judd, trưởng nhóm phát triển kinh doanh của Index HTX, nói với Decrypt. “Rất dễ dàng để mọi người nhảy vào tiền điện tử và bắt đầu theo đuổi xu hướng, theo đuổi tiền xu và nó không thực sự làm điều đó một cách thực sự hiệu quả.”

Judd nói rằng mặc dù DAO có cộng đồng hơn 6.000 thành viên trên máy chủ Discord, nhưng đội ngũ cốt lõi của nó được giao nhiệm vụ hoạt động hàng ngày (và được DAO trả tiền) là khoảng 100. Số tiền huy động được sẽ dùng để mở rộng đội ngũ toàn thời gian của nó và đảm bảo giao thức vẫn ổn định về mặt tài chính.

Ngoài Chỉ số Đòn bẩy Linh hoạt ETH 2x, Index Coop cung cấp năm sản phẩm khác: Chỉ số Defi Plus (DPI), Chỉ số Metaverse (MVI), Chỉ số BED không cần ngân hàng (BED), Chỉ số Đòn bẩy Linh hoạt BTC 2x (FLI-BTC) và Dữ liệu Chỉ số Kinh tế (DATA). Nhưng Judd nói rằng những người mới đến có thể tuân theo một số điều cơ bản: “Những gì chúng tôi nhận thấy là mỗi khi gia đình, bạn bè hoặc những người bình thường tham gia vào tiền điện tử, chúng tôi sẽ bảo họ mua Bitcoin hoặc Ethereum và mua DPI (DeFi Pulse Index) để có được Sự tiếp xúc.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây