Sau khi nằm trong danh sách chờ của cơ quan quản lý về các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn chưa được chấp thuận ở Singapore để cung cấp dịch vụ tiền điện tử một cách hợp pháp, Binance có thể sẽ rời bỏ trung tâm cũ và chuyển sang mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ở các lãnh thổ khác. Theo báo cáo nội bộ của Business Times, Binance đã ám chỉ việc rút đơn đăng ký của mình với Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), thay cho việc ngừng tìm kiếm giấy phép hoạt động từ lâu. Hơn nữa, việc rút lui sẽ phụ thuộc vào việc các cơ quan quản lý của Quốc gia có cân nhắc thay đổi lập trường hay không. Bất chấp điều đó, Binance dự kiến ​​sẽ tuyên bố quyết định cuối cùng của mình vào năm sau.

CEO Binance chia sẻ Chiến lược Giảm thiểu Rủi ro & Tăng trưởng Kinh tế

Trong khi Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao từ chối bình luận về tình trạng của đơn đăng ký cấp phép đơn vị địa phương của sàn giao dịch tại Singapore, lưu ý rằng nó đang “trong quá trình xử lý”, ông nhấn mạnh rằng Binance sẽ chỉ thiết lập cửa hàng ở các quốc gia ủng hộ tiền điện tử cách tiếp cận. Bất chấp quyết định gần đây của sàn giao dịch để trở nên thân thiện với cơ quan quản lý và tập trung hơn, Binance không tin tưởng vào việc hoàn toàn nhượng bộ các hạn chế quy định không hợp lý. CZ lập luận rằng trong khi giảm thiểu rủi ro là điều cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng, tuy nhiên, các nhà quản lý ủng hộ tiền điện tử có một cách vừa giảm thiểu rủi ro vừa cho phép tăng trưởng kinh tế và đổi mới.

“Khi (các cơ quan quản lý) chỉ đi theo số liệu đó, họ chỉ đóng cửa mọi thứ, và vâng, đó là cách tốt nhất để giảm rủi ro. Nhưng các nhà quản lý tốt hơn có 2 chỉ số – họ muốn khuyến khích đổi mới hoặc tăng trưởng kinh tế và giảm rủi ro. Các cơ quan quản lý thường đưa ra các quy tắc có lợi hơn nhiều khi họ xem xét cả hai chỉ số này.”

Business Times trích dẫn cuộc phỏng vấn ngẫu hứng của mình với CZ.

Các nhà chức trách Singapore đang áp dụng cách tiếp cận ủng hộ tiền điện tử trong khi vẫn duy trì sự giám sát theo quy định. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn phải thông qua các ứng dụng của những gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử để cho phép họ cung cấp dịch vụ một cách hợp pháp trong khu vực. Tháng trước, CoinGape báo cáo rằng cả hai, Binance và Coinbase đều đang nỗ lực để có được giấy phép từ MAS, trong khi cơ quan chức năng tiết lộ rằng hơn một nửa số công ty áp dụng cho crypto giấy phép vào năm 2020, đã nhận được sự chấp thuận của họ. Mặc dù MAS đã lưu ý rằng một số công ty tiền điện tử vẫn đang hoạt động với sự miễn trừ và đang chờ được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây