Nhiều người đam mê tiền điện tử đang báo cáo token lừa đảo MASK mạo danh token quản trị được mong đợi nóng bỏng của ví chính MetaMask.

Cộng đồng Ethereum bị nhắm mục tiêu bởi lừa đảo

Hôm nay, vào ngày 28 tháng 12, những người nắm giữ Ether bắt đầu báo cáo về một “liên hệ honeypot” mới, tức là một token mà bạn chỉ có thể mua chứ không thể bán. Trò lừa đảo mạo danh token quản trị của MetaMask, Mask, vẫn chưa được phát hành.

Người dùng Twitter @lindyape chia sẻ ảnh chụp màn hình lịch sử giao dịch của một người nắm giữ Ether đã mua MASK với giá 22 ETH (gần 88.000 USD) và không thể bán nó với bất kỳ giá nào.

Theo Etherscan, số nạn nhân thực của trò lừa đảo này có thể lên tới gần 400 token được phát hành bởi “MaskDAO”, có trang web đã được đăng ký ngày hôm qua, vào ngày 27 tháng 12.

Có vẻ như trong vài giờ đầu tiên của hoạt động MASK, một số thương nhân đã có thể bán được hàng. Mặc dù token này có danh tiếng 1/100 trên ứng dụng DexTools, nhưng nó vẫn bị một số người có ảnh hưởng NFT đánh giá cao.

Đây là cách lừa đảo để có được huy hiệu xác minh

Người đam mê tiền điện tử @cobynft đã giải thích cách các nhà phát hành token MASK quản lý để có được huy hiệu xác minh trên ứng dụng DeFi phổ biến DexTool.

Tin tặc đã tiêm mã độc vào mô tả của token mà trang web thực thi, dẫn đến huy hiệu “Đã xác minh” màu xanh lam được nhiều người mong đợi hiển thị bên cạnh cặp WETH/MASK.

Ông @cobynft tiết lộ rằng quyền chọn bán đã bị khóa sau khi 1 triệu đô la thanh khoản được bơm vào MASK. Ngay bây giờ, token được các hệ thống phân tích tự động gắn nhãn là “honeypot” do mã của nó bao gồm dòng không cho phép bán nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây