Prague, Czech Republic - January 1, 2000: Photo Golden Bitcoins (new virtual money ) Close-up on a blue background.

Các giao dịch mua quyền chọn bán trên bitcoin đã tăng lên khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường giảm xuống dưới mức 46.000 đô la trong giờ Châu Á vào thứ Năm. Bitcoin đã không thể phá vỡ mức kháng cự 51.000 đô la vào đầu tuần này, ngụ ý rằng nhiều người bán hơn người mua trong điều kiện thị trường hiện tại.

Thứ Ba và thứ Tư đã chứng kiến ​​sự gia tăng tổng cộng 1,76 tỷ đô la trong khối lượng quyền chọn trên các sàn giao dịch tiền điện tử do Glassnode theo dõi. Điều này không giống như hành vi thị trường điển hình: Dữ liệu từ Glassnode cho thấy hầu hết khối lượng tùy chọn trên các sàn giao dịch tiền điện tử được tạo vào thứ Sáu, trước những ngày cuối tuần khối lượng thấp.

Gần 1,7 tỷ đô la đến từ công ty quyền chọn Deribit. Hơn 46.000 đơn đặt hàng đã được mua vào ngày 31 tháng 12, công ty lưu ý trong một tweet.

Quyền chọn là các công cụ phòng ngừa rủi ro cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ mua tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Giá chào bán cho phép các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận khi giá giảm, trong khi lệnh mua cho phép lợi nhuận tăng lên.

Các giao dịch mua thỏa thuận lớn vào thứ Ba và thứ Tư diễn ra trước khi hết hạn quyền chọn trị giá 6 tỷ đô la. Tổng cộng 129.800 hợp đồng quyền chọn sẽ hết hạn vào thứ Sáu, theo dữ liệu được cung cấp bởi công cụ phân tích Skew.

Quyền chọn hết hạn thường được đánh dấu bằng sự biến động của thị trường trước ngày hết hạn, vì các nhà đầu tư bảo vệ vị thế của họ bằng các giao dịch mua giao ngay hoặc giao sau, dẫn đến thay đổi động lực thị trường.

Dữ liệu cho thấy rằng bitcoin có xu hướng di chuyển về điểm “mức độ đau tối đa” trong thời gian đầu cho đến khi hết hạn và chứng kiến ​​một động thái định hướng mạnh mẽ trong những ngày sau khi thanh toán. Giới tài chính gọi mức độ đau tối đa là điểm mà các giao dịch mua quyền chọn có thể mất nhiều tiền nhất.

Các quỹ nghiên cứu tiền điện tử lưu ý rằng điểm đau tối đa hiện tại đối với bitcoin là 48.000 đô la – một mức mà tài sản đã vi phạm vào thứ Ba.

Bitcoin giao dịch nhẹ khoảng 46.926 đô la vào thời điểm viết bài, giảm hơn 3.500 đô la sau khi đạt mức kháng cự 51.000 đô la vào thứ Hai. Mức 46.500 đô la đã đóng vai trò là hỗ trợ vào tháng 12 năm 2021, với hỗ trợ tiếp theo ở mốc 43.500 đô la nếu bitcoin không giữ được mức hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây