Sau khi vượt qua ngưỡng 50.000 đô la vào Chủ nhật, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống khoảng 49.000 đô la trong vài giờ và đang giao dịch quanh khu vực này vào thứ Hai, ngày 13 tháng 12.

Bitcoin đã lấy lại phần lớn khoản lỗ trong tuần trước khi vượt trở lại trên mốc 50.000 đô la, với mức tăng diễn ra chỉ hai ngày sau khi S&P 500 kết thúc vào thứ Sáu ở mức gần với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Ngoài ra, so với mức giá của ngày hôm trước, giá trị của tiền điện tử đã giảm khoảng 0,52%. Nó hiện đang đổi chủ ở mức 48.962 đô la và tăng 1,81% so với bảy ngày trước, với tổng giá trị thị trường là 925 tỷ đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap.com

Bitcoin vượt qua lạm phát

Theo dữ liệu do Finbold có được, Bitcoin tăng 66% vào năm 2021 do lạm phát cao làm giảm giá trị của đồng đô la Mỹ. Đặc biệt, ROI Bitcoin của Finbold cho thấy tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (% ROI) của BTC so với đồng USD là 66,9% tính đến thời điểm hiện tại (YTD) và tăng 155,26% so với đồng USD trong năm ngoái.

Cũng cần lưu ý rằng Bitcoin vượt trội hơn so với các chỉ số từ đầu năm đến nay, với S&P 500 tăng 32,71%, Nasdaq tăng 31,39% và Dow Jones Industrials tăng 41,65%.

ROI của Bitcoin so với các tài sản khác. Nguồn: Finbold

Đáng chú ý, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) số được cung cấp bởi Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, 10 Tháng Mười Hai chỉ ra rằng lạm phát là 6,8% trong tháng Mười Một, mức cao nhất trong 40 năm. Trước thông tin về lạm phát vào ngày 10 tháng 12, Bitcoin đã nhanh chóng tăng giá trước khi giảm giá một thời gian ngắn sau đó.

Kiyosaki cảnh báo về ‘lạm phát giả’

Trong khi đó, doanh nhân và tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân “Cha giàu cha nghèo” Robert Kiyosaki đã dự đoán về sự sụp đổ và suy thoái thị trường khổng lồ, một kịch bản có thể ảnh hưởng đến nhiều loại tài sản tài chính, bao gồm cả Bitcoin.

Kiyosaki khẳng định trên Twitter rằng cuộc khủng hoảng sẽ được thúc đẩy bởi Cục Dự trữ Liên bang và ‘lạm phát giả’ liên tục của chính quyền Biden. 

Tuy nhiên, ông đã khuyến khích các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của sự sụt giảm để mua vào Bitcoin, vàng và bạc, nhưng khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng với tình hình lạm phát hiện tại.

“FED & Biden thúc đẩy LẠM PHÁT GIẢ. Sụp đổ và Suy thoái sắp xảy ra. Vàng, bạc, Bitcoin, bất động sản cũng sẽ sụp đổ. Sẵn sàng mua thêm vàng, bạc, Bitcoin, bất động sản sau khi vụ tai nạn ập đến. Đã đến lúc trở nên giàu có hơn sau khi lạm phát giả sụp đổ. Hãy nhận biết. Hãy cẩn thận,”

Kiyosaki nói. 

Với mức lạm phát kỷ lục ở Hoa Kỳ, tình hình kinh tế hiện tại đã làm sống lại tranh luận về việc tài sản nào là biện pháp bảo vệ lạm phát tốt nhất: vàng hay Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây