Sau khi ProShares Bitcoin ETF được khởi động vào cuối tháng 10 năm nay, thị trường tiền điện tử đã được mạ kẽm; tuy nhiên, có rất nhiều quỹ Bitcoin khác đã và đang thu hút rất nhiều tiền mặt từ các nhà đầu tư.

Các tổ chức thèm muốn ETF Bitcoin

Các tổ chức tài chính tiếp tục nhảy vào cuộc đua tiền điện tử, đầu tư vào các quỹ như Grayscale và Galaxy Digital, những quỹ nắm giữ hàng tỷ khoản đầu tư dưới sự quản lý của họ.

Tuy nhiên, việc phát hành ProShares BTC Strategy ETF (BITO) vào cuối tháng 10 đã thu hút được rất nhiều sự chú ý vì đây là ETF Bitcoin đầu tiên được cơ quan quản lý Hoa Kỳ là SEC chấp thuận.

Chỉ sau một vài ngày giao dịch, nó đã tích lũy được con số khổng lồ 1 tỷ đô la và lập kỷ lục là sự khởi đầu lớn nhất và bận rộn nhất của một ETF Bitcoin. Điều này cho thấy sự quan tâm lớn của các tổ chức Hoa Kỳ đối với Bitcoin ETF. Tuy nhiên, BITO theo dõi hiệu suất của hợp đồng tương lai Bitcoin và nó không phải là ETF giao ngay.

Tuy nhiên, nhìn chung, số tiền đầu tư vào các quỹ tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay.

Bitcoin giao ngay ETF sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, chuyên gia nói

Bloomberg Intelligence tin rằng nhu cầu giữa các nhà đầu tư sẽ cao hơn nhiều nếu quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay được chấp thuận ra mắt vì quỹ này không chịu chi phí cuộn liên quan đến việc quản lý các hợp đồng BTC.

James Seyffart từ nhóm phân tích Bloomberg Intelligence tính toán rằng ETF giao ngay tiền điện tử sẽ mang lại nhiều tài sản hơn cho không gian này:

Tôi không thể không nghĩ rằng tài sản trong không gian này sẽ còn lớn hơn nữa nếu chúng tôi có các cấu trúc hiệu quả hơn, như ETF giao ngay, ở Hoa Kỳ.

Vào năm 2020, tổng số tài sản tiền điện tử trong các quỹ đạt khoảng 24 tỷ đô la. Đến cuối năm, con số này đã tăng lên 63 tỷ USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây