2,5 tỷ đô la được thanh lý bằng tiền điện tử trong một quy trình hàng loạt khiến hành động giá Bitcoin trở lại vào cuối tháng 9.

Bitcoin (BTC) đã giao dịch gần 47.000 đô la vào ngày 4 tháng 12 sau khi một vụ tai nạn bất ngờ xác nhận cơn ác mộng tồi tệ nhất của xu hướng tăng với mức lỗ hàng ngày 22%.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Thanh lý tiền điện tử vượt qua 2,5 tỷ đô la

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView  cho thấy BTC/USD chạm mức thấp nhất địa phương là $41,960 trên Bitstamp – mức thấp nhất kể từ ngày 30 tháng 9.

Khi cơn hoảng loạn bắt đầu, các vị thế đòn bẩy không được ràng buộc và các nhà giao dịch đã đầu tư, thanh khoản tiền điện tử chéo trong 24 giờ vượt qua 2,5 tỷ đô la.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

“50k USD có thể sẽ là mức kháng cự trong một khoảng thời gian dài trừ khi chấp nhận những điều đáng kinh ngạc”, filbfilb, đồng sáng lập của nền tảng giao dịch Decentrader, tóm tắt trong một tóm tắt mới sau động thái này. “Quy mô bãi chứa và phân phối có thể có nghĩa là hợp nhất vào quý 1 năm sau. Sứ mệnh Mặt trăng chưa chết nhưng một số sẽ nghĩ rằng chu kỳ kết thúc.”

Quy mô của sự sụt giảm đã xóa sổ một số mức hỗ trợ quan trọng, bao gồm định giá tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin – trước đây là một lựa chọn phổ biến cho các cược dài.

Như Cointelegraph đã báo cáo , mối quan tâm về hành vi của các nhà giao dịch đã xuất hiện gần đây vào thứ Sáu, vì dữ liệu cho thấy thị trường có thể dễ dàng bị vượt quá mức trung bình ở các mức trước đó gần 60.000 đô la.

Với đòn bẩy đó giờ đây đã hết, sự lạc quan giữa những gương mặt quen thuộc vẫn còn, với người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe thông báo mức tăng đột biến dưới 42.000 đô la là “đáy”.

“Chúng tôi vẫn đang ở trong một thị trường tăng giá,”

ông nói thêm.

Nhà phân tích TechDev cho biết, Bitcoin trong khi đó vừa tránh được một cuộc tấn công vào mức hỗ trợ 40.000 USD, một lý do có thể là “đảo chiều giảm giá” nếu nó hình thành mức kháng cự hàng tuần.

“Chờ đã. Hãy thư giãn. Thị trường sẽ tiết lộ,” anh nói với những người theo dõi Twitter. “Nếu giai đoạn tăng chu kỳ khác biệt đáng kể so với lịch sử, hãy mong đợi bất kỳ giai đoạn giảm nào cũng diễn ra như vậy.”

Ethereum duy trì sức mạnh trên cặp BTC

Một lớp bạc nhỏ đến từ Ether (ETH) trong ngày, gần như tái đấu với mức cao nhất kể từ giữa năm 2018. 

Mất ít hơn Bitcoin trong vụ tai nạn so với đồng đô la, ETH/BTC đã vượt qua xu hướng 0,0831.

Biểu đồ nến 1 giờ ETH/BTC (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tất cả mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều giảm hơn 10% so với đô la Mỹ, dẫn đầu là Polkadot (DOT) với 21%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây