Khách hàng của ứng dụng thanh toán stablecoin Dự trữ thể hiện sự phụ thuộc của họ vào công nghệ cho các giao dịch hàng ngày.

Tháng trước, Cointelegraph đã phỏng vấn Giám đốc điều hành dự trữ Nevin Freeman và người quản lý cộng đồng của ứng dụng phi tập trung thanh toán Yens Michiels về sứ mệnh của công ty trong việc cung cấp quyền truy cập vào các loại tiền tệ ổn định. Gần đây hơn, Cointelegraph đã nói chuyện với một vài người dùng đến từ Venezuela và Colombia, những người đã chia sẻ trải nghiệm tích cực của họ với Reserve.

Dự trữ là một công cụ để trao đổi tiền tệ fiat như bolivares của Venezuela lấy đô la Mỹ thông qua stablecoin Dự trữ (RSV). Từ các giao dịch mua hàng ngày đến chuyển tiền cho gia đình, Reserve cho biết các trường hợp sử dụng của nó đang ngày càng gia tăng ở Mỹ Latinh. Sau một năm trên thị trường tại Venezuela, Colombia, Panama và Argentina, có được hơn 100.000 khách tham quan ứng dụng hàng tuần và hơn 8.000 thương gia chấp nhận nó như là một phương tiện thanh toán.

Sasha Antunez và Alicia Stephany là hai khách hàng của Dự trữ đã đưa ra quan điểm của họ về vai trò của ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ và về tình hình kinh tế ở Venezuela. Antunez là một nhà thần kinh học sống ở Maracay, Venezuela và tự xưng là “Kiểm lâm dự bị”, người sử dụng Dự trữ cả ở nhà và tại nơi làm việc. Stephany là một người Venezuela sống ở Bogota, Colombia, cô sử dụng Dự trữ để hỗ trợ các thành viên gia đình của cô vẫn sống ở Venezuela.

Antunez giải thích cách cô ấy sử dụng Dự trữ cho các chi phí hàng ngày:

“Tôi đã lưu số tiền Dự trữ trong ứng dụng. Giả sử tôi phải đi siêu thị và tôi có khoảng 20 đô la. Tôi thực hiện việc trao đổi để tôi có bolivare trong tài khoản ngân hàng của mình và có thể thanh toán mọi thứ tại siêu thị. Nhưng tôi cũng biết rằng tôi có thể lấy đồng bolivare của mình, biến chúng thành đô la Dự trữ, và sau đó thành USDT.”

Hầu hết khách hàng sử dụng nó để tiết kiệm tiền của họ. Nếu họ được thanh toán bằng đồng nội tệ của mình, họ không phải lo lắng về sự mất giá của nó nếu bằng đô la Mỹ. Và nếu họ cần mua thứ gì đó bằng nội tệ, như Antunez đã mô tả, họ luôn có thể chuyển đổi lại hoặc thanh toán trực tiếp bằng stablecoin RSV nếu người bán chấp nhận. Hầu hết thậm chí không nhận ra rằng nó liên quan đến tiền điện tử, như Stephany.

“Đồng bolivar của Venezuela mất giá nhanh đến mức nếu bạn có đồng bolivar, bạn cần phải đổi nó ngay khi có thể để bảo vệ chúng,” cô giải thích và thêm ví dụ rằng nếu cô ấy ở Colombia và cha cô ấy ở Venezuela, nhưng “Tôi cần phải trả tiền cho những thứ của anh ấy, sau đó thay vì chỉ đổi những thứ tôi cần ở siêu thị, tôi luôn tìm ai đó để mua thêm đô la từ tôi. Vì vậy, tôi đã thuyết phục những người từ siêu thị và hiệu thuốc mà tôi sử dụng tải xuống Reserve.”

Chính phủ đã đưa ra mệnh giá lại của tiền tệ vào tháng 10, mệnh giá thứ ba kể từ năm 2008, để dễ dàng tính toán. Tuy nhiên, nền kinh tế đã ngày càng bị đô la hóa một cách phi chính thức. Điều này có nghĩa là giá trong các cửa hàng được đánh dấu bằng đô la, tương ứng với tỷ giá chợ đen chứ không phải tỷ giá hối đoái chính thức, vì ngày càng nhiều thương gia sử dụng PayPal, Zelle hoặc bây giờ là Dự trữ. Với Dự trữ, người dùng có thể trao đổi tiền tệ với tỷ giá gần với tỷ giá của ngân hàng trung ương.

Cùng với sự biến động này với siêu lạm phát, và lòng tin vào chính phủ và hệ thống ngân hàng chắc chắn sẽ tăng lên trong người dân. Khi được hỏi về triển vọng của nền kinh tế đang trở nên tốt hơn ở Venezuela, Antunez nói:

“Tôi tin rằng công nghệ sẽ đóng một vai trò quan trọng bởi vì tiền điện tử cho phép tự do tài chính và quyền truy cập miễn phí cho tất cả mọi người. Đó là cách chúng ta cần giải quyết tình trạng này, bằng cách cung cấp cho mọi người công cụ để bảo vệ tiền của họ. Ở đây, chúng tôi không có bất kỳ giải pháp nào, ít nhất là không phải lúc này. Và tôi không thấy mọi thứ trở nên tốt hơn. Trong khi đó, chúng tôi chỉ đang cố gắng bảo vệ số tiền ít ỏi kiếm được từ công việc của mình.”

Tại thời điểm công bố, ứng dụng iPhone của dự án là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong cửa hàng ứng dụng Venezuela thuộc danh mục tài chính. Binance và MetaMask, hai ứng dụng giao dịch tiền điện tử khác, cũng nằm trong số 10 ứng dụng hàng đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây