Trong số đó, khoảng 60 triệu đô la trị giá các token đã được chuyển riêng qua Ethereum blockchain. Các token bị đánh cắp từ BSC và Polygon trị giá lần lượt là 9,2 triệu USD và 8,5 triệu USD.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử AscendEX đã bị thiệt hại 77,7 triệu đô la trong một thỏa hiệp ví nóng cho phép tin tặc truy cập và chuyển các token được lưu trữ trên Ethereum (ETH) blockchain, Binance Smart Chain (BSC) và Polygon (MATIC).

Ngay sau khi nhận ra, AscendEX đã chủ động cảnh báo người dùng về số tiền bị đánh cắp, đồng thời xác nhận rằng tin tặc không thể truy cập vào kho dự trữ ví lạnh của công ty.

Theo PeckShield, một công ty phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain, khoảng 60 triệu đô la token đã được chuyển qua Ethereum blockchain. Các token bị đánh cắp từ Binance Smart Chain và Polygon trị giá lần lượt là 9,2 triệu đô la và 8,5 triệu đô la, bằng chứng là dữ liệu EtherScan.

Một số token phổ biến bị đánh cắp trong vụ hack này bao gồm USD Coin (USDC), Tether (USDT) và Shiba Inu (SHIB). Tuy nhiên, AscendEX vẫn chưa chính thức xác nhận giá trị chính xác của số token bị tin tặc lấy đi.

Công ty cũng thông báo sẽ giúp đỡ những người dùng bị ảnh hưởng bằng cách bù đắp thiệt hại của họ do cuộc tấn công này.

Chỉ vào tuần trước vào ngày 05 tháng 12, một cuộc tấn công tương tự vào sàn giao dịch tiền điện tử BitMart đã dẫn đến thiệt hại gần 200 triệu đô la do một thỏa hiệp ví nóng được lưu trữ trên Ethereum blockchain và Binance Smart Chain.

Theo báo cáo của Cointelegraph, vụ hack là một trường hợp chuyển nhượng, hoán đổi và rửa sạch đơn giản:

Chuyển token bị đánh cắp trên Bitmart. Nguồn: PeckShield

Trong khi Giám đốc điều hành BitMart Sheldon Xia xác nhận các khoản lỗ trên Twitter, ông đã thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền và gửi tiền trong khi các cuộc điều tra thêm đang được tiến hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây