Ukraine sẽ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng gỗ trên thị trường quốc tế. Do đó, đây là quốc gia thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc, thử nghiệm sáng kiến ​​thí điểm này.

Vào ngày 19/11, Phó Chủ tịch Cơ quan Tài nguyên Rừng Nhà nước Victor Smal đã thông báo trên trang Facebook của mình rằng Ukraine sẽ tham gia sáng kiến ​​của Hội đồng Quản lý Rừng (FSC) nhằm theo dõi sự vận động của gỗ trên thị trường quốc tế.

Chuỗi cung ứng sẽ được theo dõi bằng phần mềm được phát triển đặc biệt dựa trên công nghệ blockchain. Tất cả dữ liệu về lô gỗ sẽ được ghi lại và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu quốc tế phi tập trung. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ mất mát hoặc sử dụng sai thông tin.

Các công ty nhà nước hoạt động trong khu vực Zakarpattia sẽ là những người đầu tiên thử nghiệm hệ thống này. Khai thác gỗ bất hợp pháp là một vấn đề đang diễn ra ở Ukraine, vì vậy sáng kiến ​​này cũng nhằm mục đích truy tìm những kẻ có hoạt động vi phạm pháp luật. Nó cũng sẽ giúp củng cố vị thế của gỗ Ucraina trên thị trường quốc tế.

earth-3537401_1920.jpg

Quản lý chuỗi cung ứng

Không phải tin tức là công nghệ blockchain có thể mang lại lợi ích cho chuỗi cung ứng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Trên thực tế, nhiều công ty và nhà sản xuất đã sử dụng nó để cải thiện chất lượng của họ. Như CoinIdol, một trang tin tức blockchain thế giới, đã báo cáo, những gã khổng lồ toàn cầu như Tesla, BMW, IBM, v.v. đang khám phá tiềm năng của sự đổi mới này.

Hiện tại, Ý đang dẫn đầu trong việc tích hợp công nghệ blockchain vào quản lý chuỗi cung ứng. Cho đến nay, công nghệ này đã và đang chuyển đổi ngành công nghiệp nông sản và dệt may của đất nước . Nhờ tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc, nó mang lại cơ hội lớn để đảm bảo chất lượng hàng hóa và bảo vệ người tiêu dùng khỏi hàng giả.

Nếu sáng kiến ​​hiện tại thành công, Ukraine có thể sử dụng công nghệ này trong các ngành công nghiệp khác ngoài gỗ. Đặc biệt là vì đất nước này được biết đến với thái độ thân thiện đối với blockchain và sự cởi mở nói chung đối với đổi mới kỹ thuật số.

Trở lại năm 2020, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đã phát động một loạt phim truyền hình để giáo dục công dân về các công nghệ kỹ thuật số có khả năng thay đổi cuộc sống của họ. Vào tháng 7 năm 2021, các nghị sĩ Ukraine đã tiếp cận các quan chức EU với một đề xuất hợp tác nhằm xây dựng một cơ sở hạ tầng duy nhất cho các dịch vụ blockchain. Có lẽ việc tham gia sáng kiến ​​FSC là bước đầu tiên hướng tới mục tiêu này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây