Việc kích hoạt Taproot sẽ làm cho các UTXO bitcoin hiệu quả hơn và được sử dụng rộng rãi hơn nhiều.

Dưới đây là đoạn trích trực tiếp của Marty’s Bent Issue #1113:

“Taproot đá Jevons Paradox sang một thiết bị khác.” 

Trong khi nhiều người trên Twitter về Bitcoin và tiền điện tử đang tranh cãi về ngữ nghĩa liên quan đến định nghĩa của hợp đồng thông minh và khả năng hợp đồng thông minh của Bitcoin rõ ràng như thế nào, thì chú Marty của bạn đã nghĩ rằng ông ấy sẽ thảo luận theo một lộ trình khác và nêu bật thực tế là kích hoạt Taproot sẽ giúp đẩy Nghịch lý Jevons như được áp dụng cho các UTXO bitcoin sang một thiết bị khác. Đối với bất kỳ người nào trong số các bạn chưa hiểu rõ về niềm tin của tôi rằng Nghịch lý Jevons có thể được áp dụng cho Bitcoin và cụ thể hơn là các UTXO bitcoin, thì đây là một phần sơ khai tuyệt vời dành cho bạn .

Nói tóm lại, khi một hàng hóa (trong trường hợp này là UTXO bitcoin) trở nên hiệu quả hơn, nó sẽ làm tăng lượng tiện ích mà nó cung cấp cho thị trường và nhu cầu đối với hàng hóa đó tăng cùng với sự gia tăng tiện ích đó. Đó là một nghịch lý bởi vì nhiều người sẽ tin rằng khi mọi thứ trở nên hiệu quả hơn, bạn sẽ sử dụng chúng ít hơn. Trong trường hợp của các UTXO bitcoin, tôi nghĩ rằng trường hợp này có thể được thực hiện là khi những người làm việc trên và xung quanh Bitcoin làm cho các UTXO hiệu quả hơn – cho dù đó là từ việc giảm số sats trên mỗi byte mà chi phí gửi một giao dịch, tạo ra một UTXO mới riêng tư hơn hoặc cho phép người dùng làm nhiều việc hơn với UTXO của họ từ góc độ tính toán – họ sẽ tăng nhu cầu về UTXO, điều này sẽ làm tăng mức sử dụng, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến thị trường phí sôi động và lành mạnh mà nhiều người muốn nói là sẽ không bao giờ thành hiện thực.

Kích hoạt Taproot cho phép các bitcoiners tận dụng những lợi ích của chữ ký Schnorr và cung cấp cho các nhà phát triển khả năng viết tạo các tập lệnh biểu cảm hơn có thể cho phép các giao dịch phức tạp hơn. Điều này sẽ tạo cơ sở để từ đó xây dựng công nghệ hỗ trợ quyền riêng tư tốt hơn trong tương lai, đồng thời mở ra những cải tiến quan trọng đối với hiệu quả dữ liệu giao dịch và tiện ích chức năng của bitcoin UTXO. Những cải tiến này thể hiện những bước nhảy lớn sẽ làm tăng số lượng những thứ mà một UTXO bitcoin có thể làm. Theo thời gian, khi các nhà phát triển xây dựng phần mềm cần thiết để khai thác những khả năng này, chúng ta có thể thấy sự bùng nổ hoạt động on-chain khi người dùng tận dụng tiện ích mới. Thời gian sẽ trả lời.

Nếu điều này thành hiện thực, chúng tôi có thể hy vọng phí gửi một giao dịch on-chain sẽ tăng lên. Giúp lợi nhuận của những người khai thác đang làm việc để bảo mật mạng bằng cách đặt hàng các giao dịch. Điều này sẽ đảm bảo rằng không bao giờ cần phải làm bất cứ điều gì quyết liệt như tăng nguồn cung bitcoin để tiếp tục khuyến khích các thợ đào làm việc để đảm bảo chain. Nhiều người lo sợ về một thị trường phí đang phát triển thường làm như vậy bằng cách lấy số liệu thống kê sử dụng hiện tại và quá khứ từ mạng Bitcoin và ngoại suy nó về phía trước. Tôi nghĩ đây là một sai lầm nghiêm trọng làm nổi bật lên mức độ không thể tưởng tượng của nhiều người trong không gian vào lúc này. Chúng tôi không nhận ra tiềm năng đầy đủ của mạng Bitcoin. Phần lớn người dân trên hành tinh này không thực sự biết Bitcoin là gì hoặc nó có thể làm gì cho họ.

Đương nhiên, số lượng người thiếu hiểu biết về Bitcoin và tiềm năng của nó sẽ giảm theo thời gian. Khi thời gian trôi qua và ngày càng có nhiều cá nhân nhận ra những gì chúng ta có ở đây, thì sẽ có một sự bùng nổ hoạt động khiến chúng ta bật cười về cách mà những người ít sử dụng Bitcoin trong thế giới ngày nay. Đây là lúc chúng ta nhận ra những lợi ích lớn nhất của việc gia tăng tiện ích của UTXO.

Ngoài ra, hầu hết những người nhận xét về doanh thu của thợ đào cũng giảm giá nghiêm trọng những thứ như cải tiến phần sụn không lường trước được, hệ thống làm mát hiệu quả hơn và khả năng của thợ đào để nhận ra doanh thu ngoài phần thưởng khối dưới dạng nhận được một số hoạt động sử dụng hiệu quả từ nhiệt thải của chúng.

Các nhà phê bình, anh bạn. Theo quan điểm của tôi, họ không tiến bộ lắm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây