• Thị trường chưa bao giờ giảm mạnh sau thảm họa năm 2018.
  • Giá trị của Bitcoin và Ethereum đã giảm trong vài tuần.

Thị trường tiền điện tử dường như đang trong một đợt điều chỉnh, mà nhiều nhà giao dịch gọi là thị trường giảm giá. Các nhà giao dịch và những người ủng hộ dự báo một sự đột biến theo đường parabol, nhưng thị trường đã tăng trưởng đáng kể. Thị trường đã thay đổi, và ngành công nghiệp này đã trưởng thành một cách tự nhiên trong năm năm qua. Hơn nữa, trước năm 2017, Bitcoin và Ethereum là những loại tiền điện tử duy nhất được biết đến. Các liên doanh mới xuất hiện khi nguồn tài trợ của tổ chức tăng lên trong hai loại tiền điện tử hàng đầu.

Giá của Bitcoin đã tăng vọt từ $1000 lên khoảng $20k. Hơn nữa, giá của Ethereum đã tăng từ 200 đô la lên 1200 đô la trong chu kỳ tăng 2017-18. Tuy nhiên, một số đồng xu được tìm thấy sớm đã cố gắng làm theo và thu được lợi nhuận khổng lồ. Nhưng hoàn cảnh thị trường trong quá khứ không thể hỗ trợ giá trị thị trường khổng lồ. Do đó, vốn hóa thị trường gần như đã tiệm cận các mức trước đó trong chu kỳ xấu hiện tại.

Vào đầu năm 2020, một cuộc cách mạng DeFi đã tạo ra khuôn khổ cho sự tăng trưởng dài hạn của ngành. Kể từ đó, thị trường biến động kinh hoàng, chỉ với những trục trặc nhỏ.

Phục hồi ổn định với những điều chỉnh nhỏ

Sau cuộc khủng hoảng thị trường vào năm 2018, định giá thị trường là khoảng 550 tỷ USD, giảm xuống khoảng 100 tỷ USD. Kể từ đầu năm 2020, vốn hóa thị trường rộng hơn đã tăng đều đặn với những điều chỉnh nhỏ. Khi lĩnh vực này mở rộng, các token DeFi, Meme, NFT và Metaverse xuất hiện.

Thị trường chưa bao giờ giảm mạnh sau thảm họa năm 2018, mặc dù những điều chỉnh thiết yếu đã xảy ra. Một lĩnh vực công nghiệp khác đã hỗ trợ để vượt qua khó khăn. Ví dụ: mặc dù sự sụt giảm của thị trường Trung Quốc ảnh hưởng đến hầu hết các loại tiền điện tử, nhưng cuộc cách mạng NFT đã hỗ trợ sự phục hồi nhanh chóng của thị trường.

Giá trị của Bitcoin và Ethereum đã giảm trong vài tuần. Sự điều chỉnh sẽ tiết kiệm giá trị thị trường thế giới khoảng 200 tỷ đô la. Tuy nhiên, sự tiến hóa Metaverse đã thúc đẩy mức vốn hóa giảm xuống. Thay vì xu hướng giảm giá hay xu hướng tăng giá chu kỳ, chúng ta có thể thấy sự phát triển dai dẳng do cuộc cách mạng mạnh mẽ trong tỷ lệ đầu tư tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây