“Ethereum killer”, Solana đã vượt qua Tether, trở thành nhà cung cấp stablecoin lớn nhất về vốn hóa thị trường với 75 tỷ đô la so với 73,8 tỷ đô la của Tether, theo CoinGecko.

Cạnh tranh với Tether

Vào thời điểm báo chí, Solana đang đứng ở vị trí thứ tư về giá trị vốn hóa thị trường. Đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, BNB, hiện đang giữ vị trí thứ ba với con số ấn tượng 109 tỷ đô la. Phần lớn vốn hóa của nó đã đạt được trong đợt tăng gần đây nhất bắt đầu vào đầu tháng 11.

Vốn hóa thị trường CoinGecko
Nguồn: CoinGecko 

Tether vẫn chưa khởi động lại “máy in”, điều đó có nghĩa là Solana  vẫn còn một khoảng thời gian để có được lực kéo và tạo ra một lợi thế nhỏ. Với mỗi đợt phát hành token Tether mới, vốn hóa thị trường sẽ tăng trung bình 1 tỷ đô la.

Nguồn quỹ

Giá trị thị trường ngày càng tăng của Solana gắn liền với sự trỗi dậy trước đây của ngành NFT và các ứng dụng phi tập trung. Tổng vốn hóa thị trường của các NFT được xây dựng trên mạng Solana là gần 1 tỷ đô la, khiến nó trở thành mạng lớn thứ hai cho nghệ thuật NFT.

Vốn hóa thị trường Solana
Nguồn: CoinMarketCap

Ngoài NFT, ngành tài chính phi tập trung mang lại cho Solana thêm 15 tỷ đô la định giá, con số này, được bổ sung vào NFT, tổng cộng gần 20% vốn hóa của dự án.

“Ethereum killer”

Dự án được mệnh danh là “kẻ giết người Ethereum”, hay một giải pháp thay thế cho các khoản phí khổng lồ của mạng Ethereum. Ngoài khoản phí tương đối nhỏ, Solana mang đến băng thông mạng rộng hơn nhiều với 65.000 giao dịch mỗi giây.

Theo trình khám phá khối Solana, mạng hiện tại giữ 2.486 giao dịch mỗi giây, ít hơn 10% tải được liệt kê trên trang web của Solana. Trước đó, mạng Solana đã ngừng hoạt động hơn 24 giờ do đạt lượng giao dịch lớn, điều này làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng về khả năng xử lý số lượng lớn giao dịch đồng thời của mạng lưới này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây