• Singapore có tham vọng trở thành người chơi quan trọng nhất trên thế giới về tiền điện tử.
  • Đất nước này thích phát triển công nghệ tiền điện tử và nghiên cứu sâu hơn về blockchain và hợp đồng thông minh.
  • Điều này sẽ giúp Singapore chuẩn bị cho thế giới Web 3.0 – thế hệ thứ ba của các dịch vụ nội tuyến.

Nhiều nước trên thế giới gần đây đã quay lưng để cryptocurrency khi những người khác cũng đang cho thấy sự quan tâm của ôm nó về muộn. Tại thời điểm này, Singapore đang làm việc nghiêm túc để được công nhận là quốc gia thân thiện nhất và hàng đầu trong các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử trên toàn cầu.

Thay mặt đất nước, Giám đốc điều hành Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), ông Ravi Menon, đã tiết lộ tin tức này . Động thái này cho thấy rõ ràng rằng Singapore đang trở nên thuận lợi hơn đối với tài sản kỹ thuật số vì họ muốn trở thành một trung tâm tài chính tiền điện tử và áp dụng blockchain.

Bằng cách gửi ngân hàng không qua ngân hàng, Menon thừa nhận rằng họ tin rằng việc áp đặt một lệnh cấm nghiêm ngặt đối với tiền điện tử là cách tốt nhất. Mặt khác, để Singapore trở thành người thay đổi cuộc chơi, MAS đang tiến hành đưa ra các quy định mạnh mẽ để các công ty đáp ứng các yêu cầu của họ và cũng như giải quyết các rủi ro tiền điện tử có thể hoạt động.

Với các hoạt động dựa trên tiền điện tử, về cơ bản nó là một khoản đầu tư vào một tương lai tiềm năng, hình dạng của nó không rõ ràng vào thời điểm này. Nhưng không tham gia vào cuộc chơi này, tôi nghĩ Singapore có nguy cơ bị bỏ lại phía sau. Tham gia sớm vào trò chơi đó có nghĩa là chúng ta có thể có một khởi đầu thuận lợi và hiểu rõ hơn về những lợi ích tiềm năng cũng như rủi ro của nó.

Đồng nghĩa với điều này, Menon thậm chí còn đề cập rằng họ rất quan tâm đến việc phát triển công nghệ tiền điện tử, blockchain và hợp đồng thông minh . Với tất cả những ưu tiên này, Singapore đang háo hức hướng tới một thế giới Web 3.0 ở phía trước.

Mở rộng hơn nữa, động thái của Singapore đối với tài sản ảo đã thu hút một số công ty công nghệ từ Binance Holding . Kết quả là, hơn 170 công ty đã nộp đơn xin giấy phép MAS trong khi chỉ có ba công ty tiền điện tử được chấp thuận.

Đề cập đến một số ít, DBS Group Holdings là một trong số các công ty đã nhận được sự chấp thuận trước khi nộp đơn đăng ký. Trên hết, ông Menon nói rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ chủ yếu giúp tạo việc làm để mang lại lợi ích cho khu vực tài chính và các lĩnh vực khác của nền kinh tế Singapore.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây