Tiếp theo là sự mong đợi và xôn xao xung quanh nó, mạng lưu trữ phi tập trung Polkadot cuối cùng đã phát hành parachain đầu tiên của mình vào đầu ngày hôm nay. Nền tảng hiện dường như đã sẵn sàng để bắt đầu các cuộc đấu giá parachain được chờ đợi nhiều vào cuối tháng, với hàng trăm dự án đang cạnh tranh để giành vị trí hàng đầu trên blockchain hàng đầu.

Nhóm của Polkadot đã đưa ra thông báo trên Twitter, nói rằng Trưng cầu dân ý 41 đã được những người nắm giữ token DOT thông qua, đăng ký Shell parachain trên Polkadot, sẽ “đảm bảo quá trình sản xuất, bao gồm và hoàn thiện khối”. Nó giải thích thêm,

“Shell parachain có chức năng cực kỳ hạn chế: nó thậm chí không có khái niệm về tài khoản. Shell chỉ chấp nhận các tin nhắn từ Relay Chain tiếp để tự nâng cấp lên một thứ khác.”

Polkadot được thiết kế để kết nối các blockchain khác nhau trong một “mạng multi-chain”, cho phép chúng giao tiếp và bảo mật chung. Chuỗi phụ ứng dụng cụ thể này được gọi là parachains, cắm vào nền tảng cơ sở, được gọi là Relay Chain. Không giống như layer-1 chain như Ethereum cho phép người dùng xây dựng trực tiếp trên lớp cơ sở, công việc của Relay Chain của Polkadot là cung cấp bảo mật cho mạng parachains của nó.

Thông báo Twitter bổ sung thêm,

“Shell cuối cùng có thể được nâng cấp lên Statemint với một cuộc trưng cầu dân ý khác sau khi mã tranh chấp có hiệu lực. Nếu được Hội đồng thông qua, đề nghị sẽ được đưa ra trưng cầu dân ý công khai.”

Trong một bài đăng trên blog được chia sẻ vào đầu tháng 5, các nhà phát triển Polkadot đã giải thích chức năng của Shell parachain là một parachain “trống”, có chức năng chính là cho phép bản thân được nâng cấp lên các lệnh Relay Chain.

Giờ đây, parachain đầu tiên đã được khởi chạy, bước tiếp theo trong hành trình trở thành multi-chain thực sự của mạng là nâng cấp Shell lên Statemint. Nó sẽ được phát hành sau khi parachain hoạt động trong 24 giờ mà không có bất kỳ vấn đề nào.

Với Shell parachain, Polkadot có thể tiếp tục các cuộc đấu giá parachain được mong đợi nhiều của mình, đã được bỏ phiếu vào ngày 4 tháng 11. Các cuộc đấu giá sẽ cho phép các nhà phát triển đăng ký các dự án của họ trên parachain và nhận được vốn vay từ cộng đồng cho họ.

Mạng sẽ tổ chức một cuộc đấu giá mỗi tuần, với đợt đầu tiên sẽ diễn ra trong năm tuần. Điều này sẽ được theo sau bởi một lô khác bao gồm 6 cuộc đấu giá. Một số dự án đang cạnh tranh để có vị trí ra mắt trên Polkadot, chẳng hạn như hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum, Moonbeam và Acala Network, trong số một số dự án khác đang tìm kiếm lợi ích từ các phương thức cộng đồng sẽ được kích hoạt bởi các cuộc đấu giá.

Vì các cuộc đấu giá này sẽ bao gồm việc sử dụng rộng rãi token gốc DOT của Polkadot để bỏ phiếu, đặt giá thầu và đặt cược, tiền điện tử đã ở chế độ khám phá giá trong một thời gian. Sự ra mắt của các phiên đấu giá parachains ngày hôm qua trùng hợp với việc DOT chạm mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 54,98 đô la khi sự phấn khích trên mạng tăng lên.

Mặc dù alt-coin kể từ đó đã giảm 4,7%, đổi chủ ở mức 52,30 đô la vào thời điểm viết bài, đây chỉ có thể được coi là bước khởi đầu cho sự gia tăng của DOT vì sự hào hứng xung quanh các cuộc đấu giá sẽ tiếp tục trong suốt tháng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây