The Economist, TIME, Fortune và Vogue đều đã phát hành NFT cho các trang bìa tạp chí. Nhưng chỉ có Rolling Stone là có một con vượn buồn chán.

Thực hiện tốt thông báo vào tuần trước, Rolling Stone đã gia nhập thị trường NFT ngày hôm nay bằng cách bán đấu giá hai trang bìa tạp chí kỹ thuật số được tạo ra với sự hợp tác của Bored Ape Yacht Club (BAYC), bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số theo chủ đề linh trưởng, thu hút khoảng 1 đô la. khối lượng giao dịch thứ cấp tính đến thời điểm hiện tại.

Sự hợp tác giữa tạp chí và tập thể NFT nóng bỏng đã ra mắt dưới dạng vật lý cách đây một tuần, với việc bán ngay 2.500 cuốn tạp chí giấy phiên bản giới hạn có hình Bored Ape trên bìa tạp chí Rolling Stone mang tính biểu tượng.

Cùng một trang bìa tạp chí đó hiện đang được bán đấu giá như một NFT, với việc đấu thầu hiện đang diễn ra trên thị trường nghệ thuật kỹ thuật số SuperRare. Cuộc đấu giá đã bắt đầu vào sáng nay và sẽ kéo dài năm ngày. Trong những giây phút mở đầu của cuộc đấu giá, giá thầu cho mảnh ghép đã vượt quá 10 ETH, tương đương hơn 47.000 đô la tại thời điểm xuất bản. Đấu thầu cho một trang bìa tạp chí Rolling Stone khác NFT có hình “Vượn đột biến” đã được phát trực tuyến trên SuperRare đồng thời; nó cũng sẽ kéo dài năm ngày.

Các trang bìa là phần đầu tiên trong số bảy bản phát hành NFT được lên kế hoạch bởi Rolling Stone phối hợp với những người sáng tạo Bored Ape Yuga Labs. Năm phần kỹ thuật số còn lại sẽ được tạo ra bởi các nghệ sĩ NFT khác nhau và có các ký tự Bored Ape có chữ ký.

Việc giảm giá NFT biến Rolling Stone trở thành ấn phẩm in kế thừa mới nhất để gia nhập không gian Web 3. The Economist đã bán một trong những bìa của mình dưới dạng NFT với giá 419.000 đô la chỉ hai tuần trước, TIME đã phát hành nhiều bìa kỹ thuật số vào đầu năm nay và The New York Times đã thu về nửa triệu đô la vào tháng 3 cho một NFT của một cột.

Đó không phải là một danh sách đầy đủ. Vào tháng 4, Playboy bắt đầu phát hành NFT ghi lại gần bảy thập kỷ nhiếp ảnh và nghệ thuật từ tạp chí này, bao gồm cả những bức ảnh về những bức ảnh trung tâm cổ điển. Và NFT tháng 8 của Fortune, được bán trên thị trường OpenSea, thay đổi tùy thuộc vào người đặt giá thầu trên chúng.

Tuy nhiên, không có ấn phẩm nào trong số đó hợp tác với thương hiệu DeFi-native để ra mắt NFT của họ, chứ đừng nói đến một thương hiệu mang tính đột phá và có tiếng vang về văn hóa như Bored Ape. 

“Nền tảng văn hóa gắn liền với những nghệ sĩ này phù hợp với các phong trào mà Rolling Stone đã bao phủ trong nhiều thập kỷ,” chủ tịch của tạp chí, Gus Wenner, nói về sự đồng bộ giữa các thương hiệu. “Tình yêu âm nhạc và văn hóa phản văn hóa chung của “The Bored Apes’ đã khiến họ trở thành những cộng tác viên tuyệt vời để đưa dự án độc đáo này trở nên sống động.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây