Joseph James O’Connor, một công dân Anh, đã bị buộc tội ở Manhattan, New York, vì hành vi trộm cắp 784.000 USD Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Joseph James O’Connor bị buộc tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử, rửa tiền, đánh cắp danh tính trầm trọng hơn và âm mưu thực hiện hành vi hack máy tính ở New York vào đầu tuần này, theo Reuters.

Các khoản phí được đưa ra là kết quả của một âm mưu dẫn đến việc đánh cắp số tiền điện tử trị giá 784.000 đô la bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin. 

Kế hoạch này diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2019. O’Connor – được biết đến với bí danh Internet PlugwalkJoe – đã sử dụng các cuộc tấn công hoán đổi SIM chống lại các giám đốc điều hành cấp cao của một công ty tiền điện tử ở Manhattan, cũng như hai khách hàng khác. O’Connor và đồng bọn sau đó đã rửa sạch số tiền bị đánh cắp.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên O’Connor vi phạm pháp luật. 

Một cuộc tấn công Twitter

Vào tháng 7, O’Connor đã bị bắt vì liên quan đến vụ hack Twitter khét tiếng vào tháng 7 năm 2020 đã xâm phạm tài khoản của một số tên tuổi lớn nhất trong chính trị và văn hóa đại chúng. 

Vụ tấn công Twitter trên phạm vi rộng tập trung xung quanh việc tặng quà Bitcoin giả và các tài khoản bị xâm nhập từ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Joe Biden, Apple, Uber, Kanye West, Elon Musk và Bill Gates.

Lừa đảo đã hướng người dùng gửi một lượng nhỏ Bitcoin đến một địa chỉ cụ thể — hứa hẹn đổi lại một lượng Bitcoin lớn hơn. 

Không chỉ những nhân vật chính trị nổi tiếng hay những người nổi tiếng mới được nhắm đến. Binance, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao và Justin Sun của Tron cũng bị ảnh hưởng bởi vụ lừa đảo. 

Khi tất cả đã được nói và thực hiện, vụ lừa đảo được cho là đã mang lại số Bitcoin trị giá hơn 118.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây