Môi trường tương thích với Ethereum có thể dẫn đến việc triển khai các giao thức DeFi phổ biến trên Solana.

Trong khi họ thường đọ sức với nhau như các đối thủ, các nhà đầu tư vừa đóng góp 40 triệu đô la vào một dự án nhằm mục đích đưa công cụ tính toán của Ethereum vào blockchain Solana.

Vào thứ Ba, Neon Labs đã công bố khoản huy động 40 triệu đô la do Jump Capital dẫn đầu, bao gồm sự tham gia từ Three Arrows Capital, Solana Capital, IDEO CoLab Ventures và những người khác.

Theo thông cáo báo chí của Neon Labs, việc huy động vốn được thực hiện thông qua bán token và “sẽ được sử dụng để mở rộng quy mô nhanh chóng của nhóm Neon Labs trong các danh mục bao gồm nghiên cứu, phát triển cốt lõi, tiếp thị và phát triển kinh doanh” cũng như trên một chương trình tài trợ.

Neon Labs là nhà phát triển của Neon, một môi trường phần mềm trên Solana cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng bằng Máy ảo Ethereum (EVM). Những lợi ích của môi trường như vậy bao gồm việc viết các hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ quen thuộc như Vyper và Solidity, sử dụng các công cụ như giao diện ví MetaMask và dễ dàng triển khai các nhánh của các giao thức hiện có như Aave – tất cả đều được hưởng lợi từ thông lượng của Solana và phí thấp hơn.

Theo trang web Neon, dự án đang hướng tới việc ra mắt mạng chính vào tháng 11 và hiện đang hoạt động trên mạng thử nghiệm Solana và các mạng phát triển.

Các dự án chuyển EVM vào chains sử dụng tính toán thay thế đã được chứng minh là phổ biến trong giới đầu tư mạo hiểm.

Vào tháng 10, Aurora – một dự án nhằm cho phép tính toán EVM trên blockchain NEAR – đã huy động được 12 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây