Mike Shinoda, thành viên sáng lập của Linkin Park, đã thông báo rằng anh ấy sẽ xuất bản một dự án âm nhạc mới dưới dạng một series NFT chung mang tên Ziggurats.

Bộ sưu tập gồm 5.000 mixtape nhỏ sẽ được ra mắt trên Tezos vào ngày 3 tháng 12.

Một dự án âm nhạc độc đáo sắp đến với Tezos

Các token không thể thay thế (NFT) từ lâu đã được quảng cáo cho trường hợp sử dụng có thể có trong âm nhạc, nhưng ngành công nghiệp này chưa thấy một dự án lớn nào tận dụng được công nghệ này.

Tuy nhiên, Mike Shinoda, một thành viên sáng lập và là lãnh đạo hiện tại của Linkin Park, đã nhận ra tiềm năng của công nghệ và chuẩn bị phát hành bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Đầu tuần này, nhạc sĩ đã thông báo rằng anh ấy sẽ xuất bản âm nhạc mới dưới dạng “series NFT chung” có tên là Ziggurats. Bộ sưu tập gồm 5.000 mixtape nhỏ sẽ được phát hành trên Tezos, mỗi mixtape đều có âm nhạc và ảnh bìa độc đáo.

Mỗi NFT trong sê-ri Ziggurats sẽ có các bài hát có lời giống nhau, nhưng với hình ảnh bìa và âm nhạc khác nhau. Điều làm nên sự độc đáo của loạt phim là sự kết hợp giữa âm nhạc và nghệ thuật sẽ được tạo ra bởi một thuật toán máy tính dựa trên các đầu vào được chọn trước.

“Tôi thích ý tưởng về một chương trình lấy các yếu tố và trộn và kết hợp để tạo ra các đầu ra khác nhau. Tạo các phần có thể sưu tập — mỗi phần là duy nhất. Nhưng tôi muốn làm điều đó với âm nhạc,” Shinoda nói trên Discord.

Theo một báo cáo từ XTZ.News, bộ truyện sẽ được bán trên trang web của dự án ziggurats.xyz, với mỗi NFT sẽ có giá 15 XTZ hoặc chỉ dưới 75 đô la theo giá hiện tại. Một phiên bản của bài hát cũng sẽ có sẵn trên các dịch vụ phát trực tuyến cho những người dùng không muốn mua NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây