Chainlink, một mạng lưới tiên tri phi tập trung cung cấp dữ liệu định giá theo thời gian thực cứ sau 5 giây, đã đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của FTM. Tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink thực sự là một bước tiến đáng kể vì nó cung cấp số liệu thống kê đáng tin cậy và chống đánh lừa về Dự đoán FTM bằng cách sử dụng mạng tiên tri được thiết lập tốt nhất trong ngành.

Đặc biệt, Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink hoạt động trực tiếp trên mạng chính của Fantom, không phụ thuộc vào các blockchain khác, dẫn đến cập nhật tần suất cao với chi phí rẻ. Sau khi đánh giá một số tùy chọn oracle, họ đã chọn Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink vì những lợi ích cơ sở hạ tầng quan trọng sau:

Dữ liệu có chất lượng tuyệt vời

Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink thu thập dữ liệu từ nhiều trung tâm dữ liệu cao cấp, dẫn đến dữ liệu giá được tổng hợp từ số lượng sàn giao dịch, được cân bằng theo khối lượng và không có bất thường và khối lượng có vấn đề. Cơ chế tổng hợp dữ liệu được Chainlink sử dụng cung cấp giá thị trường chính xác trên toàn thế giới, miễn nhiễm với sự cố ngừng hoạt động của API, các nỗ lực thao túng dữ liệu như các khoản vay nhanh và các trường hợp ngoại lệ do lỗi flash.

Vận hành các node an toàn

Các nút tiên tri tự trị, chống Sybil được quản lý bởi các tổ chức DevOps blockchain hàng đầu, nhà cung cấp dữ liệu và các công ty đã thành lập với lịch sử vững chắc, đã được chứng minh về thời gian hoạt động, ngay cả trong bối cảnh giá nhiên liệu cao và tắc nghẽn mạng đáng kể, bảo vệ Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink.

Mạng lưới Dân chủ 

Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink được phân cấp ngay cả ở cấp nguồn dữ liệu, nút oracle và mạng oracle, dẫn đến khả năng phòng thủ mạnh mẽ chống lại nhà cung cấp dữ liệu và thời gian chết và giả mạo mạng oracle.

Sự rõ ràng

Người dùng có thể đánh giá một cách khách quan hiệu suất trước đây của mạng oracle và nhà khai thác nút, đồng thời kiểm tra mức giá thực tế đang được cung cấp, sử dụng kiến ​​trúc danh tiếng của Chainlink và bộ công cụ giám sát on-chain.

Mạng lưới tiên phong trong ngành tiêu chuẩn cho sự kết hợp của các hợp đồng thông minh là Chainlink. Các nhà phát triển có thể sử dụng Mạng Oracle phi tập trung Chainlink để cải thiện khả năng của các hợp đồng thông minh trên bất kỳ blockchain nào bằng cách truy xuất phạm vi rộng nhất của các nguồn dữ liệu chất lượng cao và các tính toán off-chain an toàn. Chainlink hiện đảm bảo hàng tỷ đô la giá trị cho các hợp đồng thông minh trên các lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), bảo hiểm, trò chơi và các ngành quan trọng khác và được quản lý bởi một cộng đồng đa quốc gia, phi tập trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây