Cổ phiếu lưu ký của Mỹ của Argo Blockchain (ARBK), công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại London, đã giảm tới 5% trong giao dịch đầu ở Mỹ, sau khi công ty cho biết trong một hồ sơ rằng một số nhân viên đã vô tình tiết lộ thông tin quan trọng không công khai trong một cuộc nói chuyện. Các cổ phiếu sau đó đã phục hồi một số và giảm khoảng 1% vào thời điểm xuất bản.

“Trong cuộc họp, những người đại diện này dự định xem xét và giải thích những thông tin đã được công bố hoặc công khai trước đây liên quan đến Argo, nhưng đã vô tình tiết lộ một số thông tin có thể được coi là thông tin quan trọng không công khai theo luật chứng khoán Hoa Kỳ hoặc thông tin nội bộ theo luật chứng khoán của Vương quốc Anh,” công ty cho biết trong hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán London.

Các nhân viên của Argo đã tổ chức một cuộc trò chuyện với một người tên là Anthony Coyle mà sau đó Coyle đã xuất bản trên Twitter, hồ sơ cho biết. Cuộc thảo luận bao gồm thông tin không công khai, bao gồm khả năng tăng hashrate của công ty và chi phí dự kiến ​​để xây dựng cơ sở theo kế hoạch của nó ở Texas, theo hồ sơ.

Argo không tiết lộ nhân viên nào đã tổ chức cuộc trò chuyện, cũng như Anthony Coyle đã công bố chúng trên Twitter. CoinDesk không thể xác định ngay các tweet được tham chiếu.

Theo hồ sơ, Coyle đã viết trong tweet của mình rằng công cụ khai thác đã tăng tốc độ băm của nó lên 25% bằng cách sử dụng làm mát ngâm, trong khi Argo hiện nói rằng họ không có đủ dữ liệu để đưa ra những tuyên bố đó. Tuy nhiên, công nghệ này được kỳ vọng sẽ làm cho các máy khai thác hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ của các máy tính cũ hơn, công ty cho biết.

Hơn nữa, các nhân viên giấu tên của Argo cũng cho biết tổng chi phí để xây dựng cơ sở khai thác 800 megawatt của hãng ở Texas có thể lên tới 1,5 tỷ đến 2 tỷ USD. Người khai thác cho biết phạm vi dựa trên một số giả định có thể thay đổi, có khả năng khiến phạm vi chi phí “khác biệt đáng kể” so với những gì nhân viên của họ đã chia sẻ.

Argo đã niêm yết cổ phiếu lưu ký tại Mỹ của mình trên Nasdaq vào tháng 9 và cổ phiếu của họ đã tăng khoảng 3% kể từ đó, trong khi giá bitcoin đã tăng khoảng 37% trong cùng khoảng thời gian. Gần đây, công ty khai thác đã báo cáo thu nhập quý thứ ba của mình, nơi nó đạt được doanh thu và EBITDA kỷ lục, đồng thời khai thác 597 bitcoin trong quý.

Vào ngày 18 tháng 10, một loạt các công ty đầu tư đã bắt đầu đưa tin về Argo với xếp hạng “mua”, nói rằng cơ sở ở Texas của công ty sẽ đẩy cổ phiếu lên cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây