Năm nay chứng kiến ​​sự gia tăng ngoạn mục của các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số với dòng vốn đầu tư kỷ lục khoảng 9 tỷ đô la so với đầu năm. Sự quan tâm cũng khá rõ ràng trong không gian Metaverse sắp tới, trong đó danh sách các công ty của Crunchbase đã huy động được hơn 96 triệu đô la trong năm nay.

Trên thực tế, bất chấp sự suy yếu của thị trường lớn hơn, vẫn có một số đồng tiền nổi bật, một trong số đó là Metaverse token- Decentraland (MANA).

MANA là một trong hai token duy nhất trong 30 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường ghi nhận mức tăng hai chữ số, cùng với Elrond. Vì vậy, với việc Bitcoin dao động dưới mốc 57 nghìn đô la, liệu điều tương tự có thể mở đường cho sự gia tăng của MANA?

Hành động giá sắp trở nên thú vị 

Tháng trước đã thay đổi trò chơi cho MANA, vì nội dung này đã tăng hơn 400% trong khung thời gian, đăng cơn mê Metaverse. Mặc dù quỹ đạo của đồng tiền này ít nhiều trông độc lập, nhưng cuộc biểu tình của đồng tiền này đã gặp phải trở ngại sau khi tạo ra ATH là 4,94 đô la vào cuối tháng 10. MANA đã điều chỉnh hơn 40% trong tuần đầu tiên của tháng 11 nhưng đã cố gắng kéo giá lên trên mức 4 đô la, một vài ngày trước.

Nguồn: Góc nhìn giao dịch

Bây giờ, khi việc đạt được mức $5 dường như là khá khả thi, MANA có thể là thay thế tiếp theo đạt được ATH không?

Vào thời điểm viết bài, MANA đang giao dịch ở mức 4,12 đô la, ghi nhận mức tăng 12,15% hàng ngày và 41,71% hàng tuần. Đáng chú ý, mối tương quan của MANA với Bitcoin gần như ở mức thấp nhất mọi thời đại tại thời điểm viết bài và được ghi nhận là -0,26.

Nguồn: IntoTheBlock

Mối tương quan giá tiêu cực với BTC thực sự đã diễn ra khá tốt đối với altcoin khi nó tăng lên cùng với giá Bitcoin giảm. Trong khi MANA dường như thách thức xu hướng thị trường lớn hơn trong tuần trước, nó đã bị thiệt hại nhỏ. 

Hơn nữa, một tuần trước, Barbados nói rằng họ sẽ xây dựng đại sứ quán kỹ thuật số đầu tiên với sự giúp đỡ của Decentraland và tin tức về việc tương tự đã khuấy động tâm lý tích cực đối với đồng tiền này, giúp nó phục hồi ngược lại. Dòng sự kiện trong không gian Metaverse, cùng với những sự hợp tác như vậy, đã hỗ trợ thêm cho quỹ đạo của đồng xu. 

Còn các số liệu thì sao?

Vài tuần qua thực sự ấn tượng đối với Sự tăng trưởng người dùng tích cực của Decentraland. Trên thực tế, nền tảng này dự kiến ​​sẽ đạt ~300 nghìn MAU vào cuối tháng 11, điều này cho thấy mức độ chấp nhận và tham gia tương đối cao hơn trên mạng.

Nguồn: Fede Molina Twitter

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường bán tháo lớn hơn gần đây, MANA cũng không được bảo vệ hoàn toàn và điều tương tự có thể được quan sát thấy thông qua các khoản tiền gửi đang hoạt động của nó có giá trị rất cao. Các mức tăng vọt trong chỉ số thường chỉ ra áp lực bán trong ngắn hạn, do đó, với sự phục hồi giá của MANA, điều tương tự có thể cám dỗ những người tham gia chốt lời, gây ra sự điều chỉnh giá trong ngắn hạn. 

Nguồn: Sanbase

Tuy nhiên, số lượng không gần mức ATH, điều này cũng giúp giảm giá. Hơn nữa, tại thời điểm viết bài, với MVRV của altcoin không bị quá nóng, có vẻ như vẫn còn khả năng tăng. 

Đáng chú ý, trên biểu đồ 4 giờ, MANA đã tạo ra các mức cao hơn và mức thấp hơn. Nếu alt tiếp tục đà tăng, ATH mới có thể sớm được tạo ra. Tuy nhiên, với việc thị trường rộng lớn đang biến động, tốt nhất bạn nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây