Công ty phân tích tiền điện tử Santiment đã cảnh báo rằng một số số liệu nhất định cho thấy đồng tiền Crypto.-com ($CRO) có thể bị mua quá mức sau khi tăng hơn 1,440% tính đến thời điểm hiện tại, một phần nhờ sự ra mắt của một blockchain tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) mới và cho một thỏa thuận mang tính biểu tượng.

Giá $CRO, token gốc của Crypto.com chain được tạo ra để “xây dựng mạng lưới các dự án tiền điện tử và phát triển khả năng chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán của các thương gia”, đã bùng nổ vào năm nay sau Crypto. com đã thông báo rằng một trong những đấu trường thể thao mang tính biểu tượng nhất ở Mỹ, Trung tâm Staples, sẽ được đổi tên thành “Crypto.com Arena” do một hợp đồng tài trợ mới ước tính trị giá khoảng 700 triệu đô la.

Giá của tiền điện tử cũng có thể tăng cao nhờ sự ra mắt của Cronos, một mạng tương thích với EVM được thiết lập để chạy cùng với Crypto.com chain nhằm mục đích mở rộng hệ sinh thái DeFi và dApp  bằng cách “cung cấp cho các nhà phát triển khả năng chuyển ứng dụng ngay lập tức từ Chuỗi tương thích với Ethereum và EVM.”

Cronos được thiết lập là Cosmos EVM chain đầu tiên được xây dựng cho DeFi, Non-fungible token (NFT) và Metaverse. Token gốc của blockchain Cronos là $CRO.

Santiment đã cảnh báo trong một bài đăng blog mới rằng $CRO, hiện gần giao dịch ở mức 1 đô la cho mỗi token, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các nhà đầu tư do sợ bỏ lỡ (FOMO) khỏi phương tiện truyền thông xã hội, đây có thể là một chỉ báo giảm giá cho tiền điện tử.

Biểu đồ CROUSD qua TradingView

Công ty đã viết rằng FOMO là “thực tế được nhìn thấy từ sự tăng đột biến lớn về lượng mạng xã hội trong tháng này so với những tháng trước đó.” Tiền điện tử này đã nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng “Xu hướng xã hội”, điều mà theo lịch sử Santiment cho biết có nghĩa là nó “có nhiều khả năng nằm trong top đầu địa phương”.

Công ty cũng đã xem xét số liệu MVRV trong 7 ngày của $ CRO, được tính bằng cách lặn giá trị thị trường của nó với giá trị thực tế. Nó phát hiện ra rằng token hiện đang ở trong “vùng nguy hiểm” vì những người nắm giữ ngắn hạn gần đây đã đầu tư có thể đang tìm cách thu lợi nhuận.

Theo công ty, giá $CRO có thể sẽ giảm xuống trước khi nó bắt đầu tăng trở lại trong tương lai khi các chỉ số trên mạng và xã hội cho thấy “khá nhiều người đã FOMO tham gia và có khả năng sẽ đóng vai trò là áp lực bán nếu mọi thứ đi xuống.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây