Công ty phần mềm Ethereum ConsenSys blockchain hôm nay đã công bố hoàn thành vòng tài trợ 200 triệu đô la Mỹ, nâng mức định giá của công ty lên 3,2 tỷ đô la Mỹ khi tìm cách thúc đẩy sự phát triển của Web 3.0.

Thông báo của ConsenSys được đưa ra khi số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của sản phẩm ví không giám sát MetaMask của nó vượt quá 21 triệu – tăng gấp 38 lần so với năm 2020 – cùng với sự phát triển bùng nổ của hệ sinh thái Ethereum từ tài chính phi tập trung (DeFi), stablecoin và phi token có thể thay thế (NFT). MetaMask, là một ứng dụng di động và tiện ích mở rộng của trình duyệt, cho phép người dùng quản lý các khóa cá nhân của riêng họ mà không cần bên thứ ba hoặc người giám sát.

Các nhà đầu tư trong vòng này bao gồm các công ty truyền thống và tiền điện tử bao gồm các công ty đầu tư Marshall Wace và Third Point, quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào DeFi có trụ sở tại Singapore, DeFiance Capital, kỳ lân chơi game blockchain có trụ sở tại Hồng Kông Animoca Brands và HSBC.

Được thành lập vào năm 2014 bởi Joseph Lubin, bộ sản phẩm của ConsenSys bao gồm Codefi để xây dựng các ứng dụng blockchain, Diligence để kiểm tra và bảo mật hợp đồng thông minh Ethereum, Infura cho quyền truy cập API của nhà phát triển vào Ethereum, dịch vụ blockchain Quorum cho các ứng dụng dựa trên Ethereum dành cho doanh nghiệp và các công cụ dành cho nhà phát triển Truffle trong ngoài MetaMask. ConsenSys ’Quorum đang được sử dụng bởi 10 dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) khác nhau trên khắp thế giới.

ConsenSys cho biết khoản tài trợ mới sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc mở rộng MetaMask và Infura cũng như tạo ra 400 vai trò mới trên toàn cầu. Công ty có trụ sở tại New York, hiện có nhân viên tại hơn 30 quốc gia, dự định tăng gần gấp đôi lực lượng lao động vào năm 2022 từ hơn 500 nhân viên hiện tại. Trước hết, phần lớn các vị trí đang mở sẽ là từ xa và nhân viên có thể làm việc ở hầu hết mọi nơi ở châu Á hoặc thế giới, ConsenSys nói với Forkast.News trong một email. Công ty dự định mở rộng sự hiện diện của mình ở châu Á, một khu vực tăng trưởng chiến lược của công ty, nơi tỷ lệ chấp nhận DeFi và NFT đang tăng lên.

“Việc chuyển đổi mô hình sang một thế giới chạy trên các giao thức phi tập trung đang được hoàn thiện. Tốc độ áp dụng hiện nay nhanh đến mức chúng tôi đã tăng hơn gấp đôi nhiều KPI cốt lõi của mình kể từ khi thỏa thuận này được thực hiện vào mùa hè,” Lubin nói. “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với một số nhà đầu tư tài chính và chiến lược hàng đầu từ các nền kinh tế truyền thống và thế hệ tiếp theo để đẩy nhanh quá trình hiện thực hóa Web3.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây