Cùng với kế hoạch mở rộng trung tâm công nghệ mới ra mắt gần đây ở Ấn Độ, Coinbase đã mua lại công ty khởi nghiệp hỗ trợ khách hàng do AI hỗ trợ Agara.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã thông báo mua lại Agara, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bengaluru, vận hành nền tảng hỗ trợ khách hàng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Hai công ty không tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận, tuy nhiên, nó dự kiến ​​sẽ từ 40 triệu đến 50 triệu USD, Techcrunch đưa tin vào hôm thứ Ba trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

“Việc mua lại củng cố cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp hỗ trợ đẳng cấp thế giới cho khách hàng và mang lại kiến ​​thức chuyên môn sâu của Agara về học máy (ML) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) cho đội ngũ kỹ sư của Coinbase,” Coinbase cho biết trong một tuyên bố.

Công ty có trụ sở tại San Francisco nói thêm rằng việc mua lại Agara xác nhận lại chiến lược tiếp tục xây dựng một trung tâm công nghệ ở Ấn Độ.

“Thông qua việc mua lại này, chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho khách hàng các tùy chọn hỗ trợ mới được cá nhân hóa, thông minh và thời gian thực”, thông báo viết.

Agara sử dụng hơn 40 nhân viên và cung cấp tích hợp với các dịch vụ phổ biến bao gồm Salesforce, Shopify và Twilio. Sau khi mua lại, Agara sẽ chuyển trọng tâm sang Coinbase, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của startup Abhimanyu nói với TechCrunch.

Tìm kiếm tài năng mới

Coinbase tiết lộ họ đã thiết lập sự hiện diện kinh doanh ở Ấn Độ vào tháng 3 năm nay, với kế hoạch cung cấp một số dịch vụ CNTT, bao gồm kỹ thuật, phát triển phần mềm và các hoạt động hỗ trợ khách hàng.

Vào tháng 7, công ty nói rằng để thu hút những tài năng tốt nhất, tất cả những người mới tuyển dụng của họ ở Ấn Độ sẽ được cung cấp khoản thanh toán một lần là 1.000 đô la – thanh toán bằng tiền điện tử .

Coinbase nhắc lại rằng cải thiện trải nghiệm khách hàng “vẫn là ưu tiên hàng đầu”, nhắc nhở rằng trong vài tháng qua, sàn giao dịch đã tăng số lượng nhân viên hỗ trợ lên gấp 5 lần.

Vào cuối năm nay, Coinbase đang có kế hoạch triển khai hỗ trợ qua điện thoại 24/7 và nhắn tin trực tiếp.

Coinbase về việc mua lại

Đối với Coinbase, đầu năm nay đã ra mắt trên Nasdaq, đây không phải là thương vụ mua lại đầu tiên trong những tháng gần đây.

Ngoài Agara, các thương vụ mua lại Coinbase năm nay bao gồm công ty khởi nghiệp tiền điện tử Zabo, dịch vụ cung cấp nút blockchain Bison Trails và công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Skew.

Theo nền tảng tình báo dữ liệu Tracxn , công ty đã hoàn thành tổng cộng 18 thương vụ mua lại trước thương vụ Agara, đầu tư vào các lĩnh vực như tiền điện tử, công nghệ nguồn nhân lực (HRTech), cơ sở hạ tầng blockchain, v.v.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây