• Bitcoin mất 8,4% trong vài giờ.
  • OI trên các hợp đồng tương lai có giá tăng đột biến trước khi sụp đổ.
  • Những chiếc áo dài quá gối lại được xả ra một lần nữa.

Giá bitcoin giảm hơn 5.000 USD chỉ trong vài giờ vào cuối phiên giao dịch vào ngày 10 tháng 11. Sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD, tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới đã giảm 8,4% xuống mức chạm đáy gần 63.200 USD theo dữ liệu từ Binance.

BTC đã phục hồi nhẹ trong vài giờ qua để giao dịch trên $64,800 khi các nhà phân tích tổng hợp lại nguyên nhân gây ra sự cố flash.

Các nhà giao dịch ký quỹ lại bị đốt cháy 

Không phải lần đầu tiên, các vị thế đòn bẩy quá mức trên thị trường phái sinh bị thanh lý gây ra hàng loạt các đợt thanh lý tiếp tục và dẫn đến giá sụt giảm.

Nhà phân tích Dylan LeClair đã xác định sự gia tăng trong lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin ký quỹ trước khi giá giảm.

Đã có một sự gia tăng lớn trong hợp đồng tương lai ký quỹ BTC chiều nay (các nhà giao dịch mua BTC với BTC làm tài sản thế chấp). Không có bữa trưa miễn phí – những nhà giao dịch này đang trong quá trình bị lung lay.

Lãi suất mở là phép đo tổng số hợp đồng phái sinh chưa được thanh toán.

Nhà phân tích trực tuyến David Puell cũng theo dõi các sự kiện khi họ mở ra lưu ý rằng mức tăng đột biến của OI là trên Binance, không phải CME (Chicago Mercantile Exchange).

Ông nói thêm rằng nhu cầu về hợp đồng cao hơn nhu cầu giao ngay và họ đang giao dịch ở mức phí bảo hiểm, giải thích:

OI đóng vai trò như một chất đốt cháy cho những điều trên như là một dự báo về một sự kiện thanh lý. Tính thanh khoản có thể bị ảnh hưởng bởi những người chơi thông minh hơn.

Puell nói thêm rằng Binance nắm giữ OI thậm chí còn là một tín hiệu vì có tỷ suất lợi nhuận lớn hơn CME. Sau sự cố, phí bảo hiểm của hợp đồng đã bị xóa sổ, điều này được nhà phân tích coi là lành mạnh. Nếu nhất quán, rất khỏe mạnh.”

Việc thanh lý các vị thế đòn bẩy đã xảy ra nhiều lần trong thị trường tăng giá năm nay. Vào đầu tháng 9, Bitcoin đã chứng kiến ​​một cây nến đỏ hàng ngày trị giá 10.000 đô la do việc thanh lý hàng loạt các giao dịch dài hạn có đòn bẩy.

Triển vọng giá bitcoin

Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch giảm 3% trong ngày ở mức 64.800 đô la theo CoinGecko. Nó đã mất 6% kể từ mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm qua nhưng dường như đã bắt đầu củng cố quanh mức này trong vài giờ qua.

Mặt khác, mức hỗ trợ nằm quanh mức 64.300 đô la nhưng một mức tăng cao hơn được duy trì sẽ cần phải đạt đỉnh 66.700 đô la trước khi có khả năng tiến tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây