Các giám đốc điều hành hàng đầu tại Ripple Labs đang kêu gọi Quốc hội tạo ra các quy định về tiền điện tử minh bạch khi cuộc chiến pháp lý của Ripple về XRP với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn tiếp tục.

Đáp lại một báo cáo rằng các cơ quan liên bang đã yêu cầu Quốc hội có thêm quyền lực để điều chỉnh stablecoin, Giám đốc điều hành của Ripple Labs, Brad Garlinghouse đã lên Twitter để nói rằng ngành lập pháp nên xem xét tạo ra các hướng dẫn rõ ràng cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Có rất nhiều thứ đang bị đe dọa ở đây, đó là lý do tại sao chúng ta cần Quốc hội đóng vai trò hàng đầu trong việc cung cấp hướng dẫn và sự rõ ràng cho không chỉ stablecoin như được khuyến nghị bởi báo cáo của PWG [Nhóm làm việc của Chủ tịch về thị trường tài chính], mà là tiền điện tử nói chung là càng sớm càng tốt.”

Tổng cố vấn của Ripple, Stuart Alderoty nói rằng trong khi một số thành viên Quốc hội đã sẵn sàng hành động, thì sự do dự của chính phủ đang khiến Mỹ tụt hậu so với các cường quốc kinh tế khác.

“Đây không nên là một vấn đề đảng phái, và một số trong Quốc hội đang tìm cách tiếp nhận lớp phủ. Thật không may, trong khi Hoa Kỳ (nói chung) thất bại, các trung tâm kinh tế có uy tín khác đang nắm bắt lợi thế – chỉ một cái tên duy nhất, EU với MiCA [Quy định thị trường trong tài sản tiền điện tử], lấy ý kiến ​​từ tất cả các bên liên quan.”

Khi các cuộc chiến pháp lý của Ripple diễn ra gay gắt, một thẩm phán liên bang gần đây đã từ chối đề nghị của những người nắm giữ XRP về việc thay mặt công ty can thiệp vào vụ kiện chống lại SEC về việc phân loại XRP là chứng khoán. Tuy nhiên, thẩm phán đã cấp cho họ khả năng nộp bản tóm tắt amicus.

Theo Alderoty, điều này có vẻ hơi chống lại những người nắm giữ XRP.

“Những người nắm giữ XRP luôn nói rằng vụ kiện của SEC là một cuộc tấn công trực tiếp vào họ. Bây giờ nó chính thức.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây