Số người Mỹ ‘nghe nói ít nhất một chút’ về tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2015 – nhưng chỉ có 16% đã đầu tư vào tiền điện tử.

Trong một cuộc khảo sát với hơn 10.000 người Mỹ được lựa chọn ngẫu nhiên theo địa chỉ cư trú, Trung tâm Nghiên cứu Pew đã tiết lộ rằng nhận thức về tiền điện tử đang ngày càng gia tăng. 

Cuộc khảo sát cho thấy hơn bốn phần năm (86%) số người được hỏi “có nghe nói ít nhất một chút về tiền điện tử.” Trong một cuộc khảo sát tương tự được thực hiện vào năm 2015, chỉ tập trung vào Bitcoin, chỉ 48% người tham gia khảo sát đã nghe nói về loại tiền điện tử hàng đầu.

Tuy nhiên, chỉ có 16% được báo cáo đã từng “đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng” tiền điện tử, theo Pew. 

Ngoài ra, ít hơn 10% kích thước mẫu gần đây nhất đã nghe nói “không có gì cả” về tiền điện tử. 

Phương pháp khảo sát của Pew cũng cung cấp thông tin chi tiết về cách các giới tính, nhóm tuổi và mức thu nhập khác nhau có thể hoặc có thể không biết về tiền điện tử. Cuộc khảo sát mới nhất của nó đã xác nhận nhiều giả định lâu nay xung quanh hồ sơ của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Ví dụ: có nhiều người Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 29 đầu tư vào tiền điện tử hơn những người ở các nhóm tuổi lớn hơn. Ngoài ra, nam giới có khả năng đã từng sử dụng tiền điện tử cao gấp đôi phụ nữ.

Cũng có vẻ như những người Mỹ có thu nhập cao hơn có nhiều khả năng đã nghe “nhiều về tiền điện tử” hơn những người có thu nhập trung bình hoặc thấp hơn.

Pew đã định nghĩa các gia đình có thu nhập thấp hơn là những gia đình có thu nhập dưới 42.000 đô la mỗi năm, các gia đình có thu nhập trung bình là những gia đình có thu nhập từ 42.000 đến 125.900 đô la và các gia đình có thu nhập trên là những gia đình có thu nhập trên 125.900 đô la.

Tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo

Nhận thức ngày càng tăng về tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum xuất hiện khi lĩnh vực này đang trải qua một năm đột phá.

Không chỉ có tài sản hàng đầu bị phá vỡ mọi thời đại mức cao một lần nữa và một lần nữa, nhưng các thương hiệu lớn đang bước vào không gian bên trái và phải. Những người tham gia đáng chú ý nhất là Tesla, Square và Microstrategy; mỗi người trong số họ đã chuyển đổi một phần kho bạc của họ sang Bitcoin.

Các Non-fungible token (NFT) cũng đang đạt được sức hút, với những cái tên quen thuộc như Pizza Hut, Taco Bell, Charmin, Ubisoft và thậm chí cả Nike đang áp dụng các tài sản kỹ thuật số độc đáo về mật mã.

Cuộc khảo sát của Pew bây giờ dường như chứng thực sự chú ý ngày càng tăng này, vì nhiều người Mỹ hơn trước đây đang theo dõi ngành công nghiệp tiền điện tử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây