Một lần nữa, câu hỏi liệu tài sản kỹ thuật số có cấu thành chứng khoán hay không đang được đặt ra.

Một bồi thẩm đoàn Connecticut đã phát hiện ra rằng các tài sản kỹ thuật số được liên kết với tiền điện tử không phải là chứng khoán mà luật sư bào chữa gọi là phán quyết đầu tiên trên thế giới.

Nhà đầu tư Stuart Fraser của GAW Miners đã được xóa trách nhiệm trong một hoạt động gian lận do ZenMiner LLC hợp tác vào hôm thứ Hai.

“Đây là trường hợp đầu tiên mà chúng tôi biết về nơi mà bồi thẩm đoàn giải quyết liệu các sản phẩm tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không”, một trong những đại diện của bị đơn, Daniel Weiner từ Hughes Hubbard & Reed LLP, nói với Law360.

Vụ kiện chống lại Công ty khai thác GAW đã được tiến hành từ năm 2017 khi người đồng sáng lập Homero Joshua Garza cam kết tội gian lận điện tử. Điều này khiến Fraser, nhà đầu tư 41% tại GAW, trở thành bị đơn duy nhất còn lại trong vụ án.

Ban đầu, GAW bán phần cứng khai thác vật lý nhưng nhanh chóng hợp tác với ZenMiner để cung cấp phần mềm quản lý từ xa được cho là cho phép khách hàng kiểm soát phần cứng khai thác của họ trực tuyến.

Theo các nguyên đơn, hai công ty chưa bao giờ thực sự sở hữu nhiều thiết bị như họ tuyên bố ban đầu. Trước đó, cả GAW và ZenMiner đều được tìm thấy ở chế độ mặc định.

Không thể đáp ứng đơn đặt hàng của khách hàng, hai công ty đã giới thiệu “hợp đồng băm”, cho phép khách hàng của họ được chia lợi nhuận từ lợi nhuận khai thác tiền điện tử của công ty.

Tuy nhiên, vào năm 2017, GAW được phát hiện đã bán nhiều băm sức mạnh tính toán hơn nhiều so với thực tế có trong các trung tâm máy tính của mình. Thay vào đó, công ty đang sử dụng tiền từ khách hàng mới để trả cho khách hàng cũ.

Ban giám khảo đã quyết định rằng không có sản phẩm nào trong số bốn sản phẩm của GAW, bao gồm các kỳ phiếu được gọi là “điểm băm”, mã thông báo được gọi là “Paycoin” và ví ảo có tên “Hashstakers”, được coi là chứng khoán chưa đăng ký. Fraser cũng được cho là không có trách nhiệm pháp lý.

Mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã mô tả các băm là chứng khoán trong trường hợp trước đó chống lại Garza, nhưng bồi thẩm đoàn trong trường hợp gần đây nhất chống lại Fraser nhận thấy rằng khách hàng chủ động kiểm soát các băm của họ, có nghĩa là họ không thể được coi là một khoản đầu tư thụ động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây