Bitcoin sẽ kết thúc vào tháng 11 với mức lỗ đỏ, ghi nhận mức lỗ 6,4% trong tháng.

Trong khi đó, lợi nhuận hàng năm của tiền điện tử hàng đầu là trên 98% so với mức tăng hơn 500% của Ether. Trong khi Ether quản lý để có màu xanh lá cây trong tháng này, nó chỉ ở mức 6%.

Như khi viết bài, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 58 nghìn đô la và có xu hướng tăng sau khi chạm gần 59 nghìn đô la vào thứ Hai. Ether trong khi đó đã tiếp tục vượt qua mức $4,640 vào thứ Ba.

Giống như Bitcoin, điểm chuẩn dầu hàng đầu toàn cầu, West Texas Intermediate (WTI) cũng ghi nhận lợi nhuận âm ở mức -9,33% trong khi tăng 61,56% so với đầu năm. Theo Skew, vàng hầu như không giữ được mức tăng 0,13% trong tháng này trong khi đô la Mỹ tăng 2,11%, nhiều hơn mức tăng 1,08% của SPX, theo Skew.

Trở lại với tiền điện tử hàng đầu nghìn tỷ đô la, trong lịch sử, đã có hai lần Bitcoin có màu đỏ vào tháng 11 năm 2018 và năm 2019. Và cả hai lần, tháng 12 cũng là một màu đỏ nhưng mức độ ít hơn đáng kể.

Năm 2018, hiệu suất âm 45,3% trong tháng 11 dẫn đến -7,1% trong tháng 12, và năm sau đó, mức lỗ lần lượt là 19,5% và 5,1%.

Nhưng đó là một thị trường giảm giá, và trong khi nhiều người lo sợ rằng chúng ta đang tham gia vào thị trường giảm giá, thì không phải ai cũng bị thuyết phục.

Ngoài ra, tháng 11 xanh luôn dẫn đến một tháng xanh tiếp theo ngoại trừ năm 2014 khi nó tăng 11,1% dẫn đến mất 16,6% trong tháng 12 đó.

Bây giờ vẫn còn phải xem nếu chúng ta phá vỡ kỷ lục hay lịch sử kết thúc lặp lại chính nó.

Hiện tại, BTC đang giữ ổn định trong khi ETH và BNB đã tìm thấy sức mạnh và đang dẫn đầu thị trường, trong khi AVAX, công ty hoạt động hàng đầu cho đến vài ngày trước, đã bị đánh bại khá nhiều.

Theo Delphi Digital, chỉ số DVOL, đo lường sự biến động ngụ ý (IV) trên cơ sở 30 ngày trở lại, đã giảm trong những ngày gần đây.

IV là một thước đo về sự không chắc chắn của thị trường và khi mọi thứ trở nên khó khăn, nó có xu hướng tăng lên trong khi nó thường giảm xuống khi mọi thứ trông không theo hướng. Nó lưu ý:

“Đuôi mập hơn, cao hơn về phía bên trái ngụ ý rằng giá đặt đang trở nên đắt hơn khi những người tham gia chuyển sự tập trung của họ sang vị trí bảo hiểm rủi ro hoặc đầu cơ giảm giá hơn nữa. Nhìn chung, thị trường có vẻ không quá nóng ở đây, nhưng xét về mặt dài hạn, chúng tôi tin rằng bất kỳ sự biến động giảm giá ngắn hạn nào cũng sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.”

Mười ngày đầu tiên là trọng tâm ngay bây giờ, với phần lớn mức tăng được ghi nhận bởi Bitcoin trong khoảng thời gian này hàng tháng.

Và với ngày cuối cùng của tháng 11 tới đây, các nhà đầu tư tài sản rủi ro lo ngại nhất về biến thể Covid mới Omicron cũng như tỷ lệ và lạm phát gia tăng. Nhưng điều tốt, như Jeff Dorman, Giám đốc điều hành tại Arca nói “cả hai đều không thể là sự thật” do chúng là lực bù trừ.

“Sự gia tăng và nhiều rào cản phía trước không có nghĩa là kết thúc của thị trường tăng giá, nhưng các rào cản khiến việc đẩy lên cao hơn khó khăn hơn. Hướng lên & gập ghềnh. Đó là quan điểm của tôi, mà tôi đã trăn trở trong một thời gian khá dài. Đây là một môi trường tuyệt vời cho các nhà giao dịch ngắn hạn giỏi,” nhà kinh tế kiêm nhà kinh doanh Alex Kruger nhận xét.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây