Các thị trường đặt sự từ chối ETF vì hành động giá BTC duy trì ở mức cao hơn cho đến cuối tuần.

Bitcoin (BTC) được giao dịch trên vùng quan trọng vào cuối tuần vào ngày 13 tháng 11 sau khi kích hoạt thành công soft fork Taproot.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Từ chối ETF nào?

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD đang giữ trên 64.000 đô la vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật theo giờ UTC.

Cặp tiền này đã tăng giá vào cuối ngày thứ Bảy sau khi giảm một thời gian ngắn xuống dưới 63.000 đô la nhờ các nhà quản lý Hoa Kỳ từ chối quỹ đầu tiên được coi là quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) đầu tiên.

Có vẻ như không bị bối rối trước động thái này, tuy nhiên, Bitcoin sau đó đã trở lại hình thành, đạt mức cao nhất địa phương là $65.350 trên Bitstamp trước khi hợp nhất.

Khác xa với tin tức về ETF, Chủ nhật là tất cả về những bước đi tích cực cho Bitcoin, với những người tham gia thị trường ăn mừng sự ra mắt của Taproot.

Bản nâng cấp lớn nhất cho giao thức Bitcoin kể từ năm 2017, Taproot cung cấp một loạt lợi ích ảnh hưởng đến mọi thứ, từ bảo mật đến hiệu quả của Lightning Network. Nó được đề xuất lần đầu tiên cách đây bảy năm bởi nhà phát triển Greg Maxwell và giờ đây cuối cùng đã trở thành hiện thực.

“Công việc thực sự sẽ là xây dựng ví/giao thức dựa trên nó để tận dụng các lợi thế của nó,” nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin, Pieter Wuille cho biết trong một phần bình luận hôm Chủ nhật. “Tôi rất háo hức muốn xem điều đó sẽ đưa chúng ta đến đâu.”

Như Cointelegraph đã báo cáo, soft fork đã có trước thời kỳ giá BTC tăng.

Bitcoin có thể “cứu” giá đóng cửa hàng tuần?

Trong khi đó, giá đóng cửa hàng tuần của Chủ nhật đặt ra một thách thức cho xu hướng tăng giá đang tìm kiếm một sự bứt phá trên mức kháng cự sáu tháng.

Với việc Bitcoin có đặc điểm là di chuyển giá yếu hơn vào Chủ nhật và phục hồi vào thứ Hai trong những tuần gần đây, thị trường vẫn chìm trong bóng tối khi cuối tuần kết thúc.

“Đang tìm kiếm giá để giữ vững trước từ tháng 4 và đây sẽ là mức thấp hơn”, nhà giao dịch Pentoshi nói thêm khi phân tích khung thời gian hàng ngày.”Phạm vi mà chúng tôi không muốn quay trở lại là phạm vi mà chúng tôi vừa xuất phát.”

Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD cho thấy phạm vi. Nguồn: Pentoshi / Twitter

“Moonvember” vẫn giữ mục tiêu giá cuối tháng ngày càng gây tranh cãi là gần 100.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây